Bổ sung chất sắt cho trẻ như thế nào tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Bổ sung chất sắt cho trẻ như thế nào tốt nhất? Sắt là chất quan trọng để sản xuất ra hemoglobin, các sắc tố màu đỏ có trách nhiệm vận chuyển ôxy trong máu và myoglobin- một sắc tố giúp lưu trữ oxy trong cơ bắp. Thiếu sắt là thiếudinh dưỡng phổ biến nhất và thiếu sắt có thể gây ra thiếu máu đẫn đến tình trạng mệt mỏi. Sắt cũng ảnh hưởng đến sự phát triển não, do đó, thiếu máu lâu dài có thể dẫn đến tình trạng nhận thức kémvà nếu thiếu máu lâu hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Bổ sung chất sắt cho trẻ như thế nào tốt nhất?

Bổ xung sắt cho trẻ cũng như các chất dinh dưỡng khác đều quan trọng trong sự phát triển của trẻ mỗi ngày, cùng blogamthuc tìm hiểu những nội dung bài viết dưới đây để bạn có thể biết thêm các thông tin dinh dưỡng về sắt cho con của mình nhé.

Bổ sung chất sắt cho trẻ như thế nào tốt nhất?

Vai trò quan trọng của chất sắt với cơ thể

Sắt là chất quan trọng để sản xuất ra hemoglobin, các sắc tố màu đỏ có trách nhiệm vận chuyển ôxy trong máu và myoglobin- một sắc tố giúp lưu trữ oxy trong cơ bắp. Thiếu sắt là thiếudinh dưỡng phổ biến nhất và thiếu sắt có thể gây ra thiếu máu đẫn đến tình trạng mệt mỏi. Sắt cũng ảnh hưởng đến sự phát triển não, do đó, thiếu máu lâu dài có thể dẫn đến tình trạng nhận thức kémvà nếu thiếu máu lâu hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Độ tuổi từ 1– 3 tuổi: 7 milligrams (mg) mỗi ngày Tuổi từ 4–8 tuổi: 10 mg hàng ngày, Nếu con bạn ăn một chế độ ăn chay, thì bạn cần bổ sung thêm các chất khác để đảm bảo bé không bị thiếu chất, cơ thể bé đang phát triển cần phải bổ sung đủ. Việc nhất thiết phải tuân thủ theo lượng sắt trên là không cần thiết, bạn có thể thay đổi tùy theo cơ thể và sự tiếp nhận của bé mỗi ngày.

Nguồn thực phẩm cung cấp chất sắt cho trẻ

Sắt có thể được tìm thấy trong một loạt các loại thực phẩm dưới đây :

1/2 ly ngũ cốc: 12 mg
1/2 chén bột yến mạch : 5 mg
1/4 chén đậu hũ nguyên chất ( đậậu hũ thô) : 2.22 mg
1/4 chén đậu nành: 2 mg
1/4 chén đậu lăng nấu: 2 mg
1/4 chén đậu nấu nước sốt cà chua và thịt lợn nướng: 2 mg
1 muỗng cà phê blackstrap molasses: 1 mg
1/4 chén đậu garbanzo 1 mg
1/4 chén rau xanh nấu : 0,9 mg
1/4 chén đậu đen: 0,9 mg
1/4 chén đậu pinto: 0,9 mg
1/4 chén nho khô : 0.7 mg

Lượng sắt trong thực phẩm là khác nhau , tùy vào lượng kiểu cách nấu, hoặc cách chế biến khác nhau. Lưu ý rằng nho khô và các loại thực phẩm từ đậu, các loại hạt có thể gây nguy hiểm khi cho trẻ ăn, bạn cần quan sát và nghiền nhỏ để trẻ không bị hóc vào cổ họng gây nghẹt thở.

Sự khác biệt giữa chất sắt trong động vật và thực vật.

Có hai loại chất sắt : Sắt heme và sắt non -heme: Sắt heme – là loại bạn nhận được từ các nguồn động vật như thịt, hải sản, gia cầm–dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể. Sắt non -heme thì cần phải được sự trợ giúp thêm từ các chất khác để chuyển hóa thì cơ thể mới hấp thụ được tìm thấy trong các loại rau lá xanh đậm, đậu, bánh mì , ngũ cốc và trái cây khô. (Lòngđỏ trứng chủ yếu là nonheme sắt.) Với sắt non -heme bạn cho hấp thụ bằng cách nấu các loại thực phẩm chứa sắt heme hoặc với các loại thực phẩm giàu vitamin C như nước cam, cam, dâu tây, ớt chuông đỏ và xanh, đu đủ, bông cải xanh, bưởi, dưa vàng,cà chua, bông cải xanh, xoài và khoai

Trẻ có thể bị nhận quá nhiều lượng sắt không? Về cơ bản điều đó là không thể xảy ra, nhưng nếu bạn đã cho bé ăn từ các chất có nhiều sắt mà vẫn bổ sung thêm sắt bằng thực phẩm chức năng thì điều này vẫn xảy ra.Quá nhiều sắt từ chất bổ sung có thể gây hại đối với trẻ em, gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong.Mức tolerable thượng lượng (UL) sắt là 40 mg mỗi ngày cho trẻ từ độ tuổi 13 trở xuống. Đó làsốmức tối đa được trong vòng an toàn bởi Hội đồng quản trị dinh dưỡng của viện y học và thực phẩm. Nếu bạn lo ngại rằng con bạn không nhận đủ sắt, nói chuyện với bác sĩ trước khi bổ sung thêm cho bé

| Món ngon | Sức khoẻ | Tag: