Cách để Nhuộm tóc highlight tự nhiên

Tải về bản PDF

Cùng viết bởiNhân viên của wikiHow

Tải về bản PDF

X

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 3.351 lần.

Dùng trà hoa cúc
Dùng mật ong và dầu ô liu
Dùng bột henna
Dùng quế
Dùng ôxy già
Xem thêm 3…
Thu gọn…
Bài viết có liên quan
Tham khảo

Bất kể tóc bạn màu đen, nâu, vàng hay đỏ, quy trình nhuộm highlight sẽ tạo ra tông màu sáng tự nhiên cho tóc. Phơi nắng là một cách đơn giản, hiệu quả để tóc được highlight tự nhiên nhưng nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình thực hiện thì có rất nhiều cách tự nhiên khác để tạo ra sắc màu tươi sáng cho tóc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nguyên liệu có sẵn ở nhà để có được màu tóc highlight thời thượng.

Các bước

Phương pháp 1 của 6:

Dùng nước chanh

 1. 1
  Vắt nước chanh. Cắt quả chanh làm đôi và dùng đồ vắt hoặc ngón tay để vắt nước vào bát.

  • Nên nhớ lọc lấy hạt để không bị kẹt trong chai xịt.
  • Tránh dùng nước chanh đóng chai, vì nó chứa chất bảo quản không tốt cho tóc.
 2. 2
  Thêm nước vào bát. Pha loãng nước chanh bằng cách thêm lượng nước tương đương. Chẳng hạn, nếu bạn có nửa cốc nước chanh thì thêm nửa cốc nước.
 3. 3
  Đổ hỗn hợp vào chai xịt. Bạn có thể tìm mua chai xịt mới ở siêu thị hoặc dùng chai cũ có sẵn ở nhà.

  • Nếu dùng chai xịt cũ, nhớ rửa sạch trước khi đổ nước chanh vào. Tránh dùng chai đã từng chứa hóa chất độc hại.
  • Lắc đều hỗn hợp.
 4. 4
  Xịt hỗn hợp nước chanh lên tóc. Tập trung vào chỗ mà bạn muốn có màu. Bạn có thể xịt lên toàn bộ tóc hoặc chỉ tập trung vào từng phần tóc.

  • Nếu bạn muốn tóc lên màu chuẩn và đúng vị trí, nhúng bông gòn vào hỗn hợp nước chanh và bôi lên phần tóc mà bạn muốn highlight.
  • Bạn bôi càng nhiều nước chanh vào tóc thì nó sẽ càng có màu sáng.
 5. Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 5

  Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 5

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/f\/f6\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-5-Version-4.jpg\/v4-460px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-5-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/f\/f6\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-5-Version-4.jpg\/v4-728px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-5-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  5
  Ngồi dưới ánh nắng để nước chanh phản ứng với ánh nắng. Để ánh nắng làm khô hỗn hợp nước chanh khoảng 30 phút. Khi tóc khô thì bạn sẽ thấy tóc có màu sáng hơn.

  • Nhớ bảo vệ mặt và cơ thể với kem chống nắng và quần áo khi ngồi dưới ánh nắng.
  • Bạn phơi nắng càng lâu thì tóc sẽ càng sáng màu. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tẩy tóc với nước chanh có thể làm tóc bị khô và hư tổn.
 6. 6
  Gội và ủ dầu xả cho tóc. Xả sạch hỗn hợp nước chanh trên tóc sau đó gội đầu và dùng thêm sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc. Khi tóc khô, bạn sẽ thấy tóc có màu highlight.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 6:

Dùng trà hoa cúc

 1. Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 7

  Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 7

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/b\/b5\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-7-Version-4.jpg\/v4-460px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-7-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/b\/b5\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-7-Version-4.jpg\/v4-728px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-7-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  1
  Pha một ấm trà hoa cúc. Dùng hoa cúc khô hoặc 3 đến 4 túi trà để pha một ấm trà đậm đặc. Để trà nguội sau khi pha xong.
 2. 2
  Gội đầu với trà. Đứng ở bồn rửa tay và đổ trà lên tóc nếu bạn muốn toàn bộ tóc có màu sáng. Hoặc bạn có thể bôi trà hòa cúc lên những phần tóc mà bạn muốn nhuộm highlight.
 3. Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 9

  Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 9

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/d\/d8\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-9-Version-4.jpg\/v4-460px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-9-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/d\/d8\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-9-Version-4.jpg\/v4-728px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-9-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  3
  Ngồi dưới ánh nắng để trà phản ứng với ánh nắng. Để ánh nắng làm khô tóc khoảng 30 phút. Khi tóc khô bạn sẽ thấy tóc có màu sáng hơn.
 4. 4
  Gội và ủ dầu xả cho tóc. Xả sạch nước trà trên tóc sau đó gội đầu và dùng thêm sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc. Khi tóc khô, bạn sẽ thấy tóc có màu highlight.
 5. Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 11

  Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 11

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/f\/f7\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-11-Version-4.jpg\/v4-460px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-11-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/f\/f7\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-11-Version-4.jpg\/v4-728px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-11-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  5
  Lặp lại quy trình. Nếu bạn muốn tóc có màu sáng, dùng phương pháp này mỗi tuần một lần.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 6:

Dùng mật ong và dầu ô liu

 1. 1
  Pha 1/4 cốc mật ong với 1/4 cốc dầu ô liu. Khuấy đều hỗn hợp trong bát.
 2. 2
  Bôi hỗn hợp lên tóc. Bạn có thể chọn nhuộm toàn bộ tóc hoặc chỉ vài phần tóc.

  • Để nhuộm toàn bộ tóc, đổ hỗn hợp mật ong và dầu ô liu lên tóc. Dùng tay để xoa hỗn hợp ngấm vào tóc như khi gội đầu hoặc bôi dầu xả, chỉ cần đảm bảo toàn bộ tóc ngấm đều hỗn hợp.
  • Để highlight từng phần tóc, dùng bông gòn hoặc cọ để bôi hỗn hợp lên phần tóc mà bạn muốn highlight.
 3. Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 14

  Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 14

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/0\/0c\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-14-Version-4.jpg\/v4-460px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-14-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/0\/0c\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-14-Version-4.jpg\/v4-728px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-14-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  3
  Để hỗn hợp trên tóc khoảng 30 đến 60 phút. Bạn để hỗn hợp càng lâu thì màu tóc sẽ càng sáng.
 4. Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 15

  Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 15

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/a\/a8\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-15-Version-4.jpg\/v4-460px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-15-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/a\/a8\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-15-Version-4.jpg\/v4-728px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-15-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  4
  Gội và ủ dầu xả cho tóc. Khi tóc khô bạn sẽ thấy tóc có màu sáng. Lặp lại quy trình để tóc có màu sáng đều.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 6:

Dùng bột henna

 1. 1
  Bôi hỗn hợp henna lên tóc. Pha 3 thìa súp bột henna với 1/2 cốc nước cất đun sôi. Để yên hỗn hợp trong 12 tiếng ở nhiệt độ phòng.
 2. 2
  Chuẩn bị trước khi bôi henna. Henna sẽ để lại màu trên da và quần áo nên hãy mặc áo sơ mi dài tay cũ và đeo găng tay để bảo vệ. Bôi lotion hoặc kem lên cổ và chân tóc để màu không bị lem ra những vùng đó.
 3. 3
  Mát xa hỗn hợp henna lên tóc. Bạn có thể bôi henna lên toàn bộ tóc hoặc chỉ bôi vào phần tóc mà bạn muốn làm cho sáng màu. Đội mũ tắm để henna không khô quá nhanh.
 4. 4
  Để hỗn hợp trên tóc khoảng 2-3 tiếng. Lấy mũ tắm ra và bôi dầu xả lên tóc. Xả sạch henna và dầu xả trước khi gội đầu và tạo kiểu cho tóc như thường lệ.
  Quảng cáo

Phương pháp 5 của 6:

Dùng quế

 1. 1
  Trộn quế đã nghiền nhỏ với dầu xả để có hỗn hợp đặc. Bôi hỗn hợp lên tóc bằng cọ và dùng giấy bạc quấn lại (nếu nhuộm highlight) hoặc mũ tắm (nếu nhuộm toàn bộ tóc).
 2. Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 21

  Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 21

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/f\/f2\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-21-Version-4.jpg\/v4-460px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-21-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/f\/f2\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-21-Version-4.jpg\/v4-728px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-21-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  2
  Để hỗn hợp trên tóc. Để yên hỗn hợp trên tóc ít nhất 3-4 tiếng hoặc qua đêm để tóc có màu sáng hơn.
 3. 3
  Gội đầu và dùng dầu xả cho tóc. Xả sạch hỗn hợp, sau đó gội đầu, dùng dầu xả và để tóc khô. Lặp lại quy trình nếu muốn tóc có màu sáng hơn.
  Quảng cáo

Phương pháp 6 của 6:

Dùng ôxy già

 1. 1
  Pha hỗn hợp ôxy già với nước. Rót ôxy già vào nửa chai xịt và nửa còn lại thì đổ nước.

  • Bạn có thể mua chai xịt ở siêu thị hoặc dùng chai xịt cũ có sẵn ở nhà.
  • Nếu dùng chai xịt cũ, nên nhớ rửa sạch trước khi đổ hỗn hợp ôxy già vào. Tránh dùng chai đã từng chứa hóa chất độc hại.
 2. 2
  Xịt hỗn hợp ôxy già lên tóc. Nếu bạn muốn làm sáng từng phần tóc thì dùng bông gòn để bôi hỗn hợp lên những phần tóc đó.
 3. Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 25

  Tiêu đề ảnh Highlight Your Hair Naturally Step 25

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/6\/65\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-25-Version-4.jpg\/v4-460px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-25-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/6\/65\/Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-25-Version-4.jpg\/v4-728px-Highlight-Your-Hair-Naturally-Step-25-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  3
  Để hỗn hợp ôxy già trên tóc khoảng 20 phút. Kiểm tra xem tóc đã lên màu như thế nào và để lâu hơn nếu bạn muốn tóc có màu sáng hơn.

  • Bạn dùng càng nhiều ôxy già và để càng lâu trên tóc thì tóc sẽ có màu sáng hơn.
  • Tuy nhiên, nên lưu ý đứng dùng quá nhiều ôxy già hoặc để quá lâu vì tóc sẽ bị khô và hư tổn do hóa chất.
 4. 4
  Gội đầu và xả tóc như thường lệ. Bạn nên xả sạch ôxy già, sau đó dùng dầu xả để dưỡng ẩm cho tóc. Hong khô tóc và không sử dụng ôxy già sau ít nhất 2 tuần.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn lo lắng không biết tóc sẽ như thế nào sau khi dùng phương pháp nhuộm highlight tự nhiên thì thử trên một phần tóc ở bên trong trước khi thực hiện cho toàn bộ tóc.
 • Quấn khăn lên vai để nước chanh, quế hoặc ôxy già không dính vào da. Những nguyên liệu này có thể gây kích ứng da nên hãy cẩn thận khi dùng.
 • Nên nhớ rằng nước chanh sẽ làm khô tóc.
 • Nhuộm tóc ở ngoài trời nắng để có kết quả tốt hơn.
 • Nhớ dùng thêm nhiều sản phẩm dưỡng ẩm để tóc không bị khô và trông tệ hơn trước khi nhuộm.
 • Bạn có thể trộn quế với mật ong và tạo ra hỗn hợp đặc. Bôi hỗn hợp lên tóc và đợi tóc khô.
 • Nước chanh giúp cho tóc nâu có màu đỏ cam nhưng nếu bạn có tóc vàng thì tóc sẽ có màu sáng hơn.
 • Để tóc lên màu rõ hoặc khi nhuộm cho tóc đen, nhúng lược vào một trong những hỗn hợp kể trên và chải đều lên tóc mỗi ngày, liên tục trong 1 tuần.
 • Giấm cũng rất hiệu quả. Dùng bất kỳ loại nào cũng được và đổ vào chai xịt. Xịt lên tóc sau đó ngồi dưới ánh nắng trong một lúc. Gội đầu và dùng dầu xả như thường lệ.
 • Khi dùng ôxy già, bạn nên cho vào chai màu tối để bảo quản tốt vì các phân tử sẽ vỡ ra khi gặp ánh nắng và không còn hiệu quả.

Cảnh báo

 • Đừng lặp lại quy trình nhuộm highlight nhiều hơn 1 hoặc 2 lần mỗi tuần. Vì làm như vậy, tóc sẽ bị khô và rối.
 • Tất cả phương pháp trên đều cho tóc có màu bền.
 • Đừng ngồi dưới ánh nắng lâu hơn 60 phút mỗi lần bạn dùng nước chanh cho tóc.
 • Luôn cẩn thận khi dùng ôxy già, mỗi lần chỉ nên dùng một ít. Không để dính vào mắt.

Những thứ bạn cần

 • Dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm

 • Ánh nắng

 • Chai xịt hoặc cọ

 • Khăn

 • Chanh, ôxy già, mật ong, dầu ô liu, bột henna hoặc quế.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định tóc mái có hợp với bạn

Cách để

Xác định tóc mái có hợp với bạn

Giúp móng chân mọc lại nhanh chóng

Cách để

Giúp móng chân mọc lại nhanh chóng

Cách để

Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay

Làm mỏng tóc

Cách để

Làm mỏng tóc

Tìm màu tóc phù hợp

Cách để

Tìm màu tóc phù hợp

Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)

Cách để

Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)

Loại bỏ toner (nước cân bằng) trên tóc

Cách để

Loại bỏ toner (nước cân bằng) trên tóc

Uốn tóc xoăn vĩnh viễn

Cách để

Uốn tóc xoăn vĩnh viễn

Cách để

Tẩy sơn móng tay không cần dung dịch tẩy sơn móng tay

Cách để

Gội đầu mà không dùng dầu gội

Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn

Cách để

Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn

Chăm sóc tóc uốn

Cách để

Chăm sóc tóc uốn

Quảng cáo

Tham khảo

 1. http://www.greenprophet.com/2012/05/dye-your-hair-naturally-with-henna/

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.351 lần.

Chuyên mục: Móng và Tóc
Ngôn ngữ khác

English:Highlight Your Hair Naturally
Español:hacerte reflejos naturales en el cabello
Italiano:Schiarire i Capelli Naturalmente
Nederlands:Je haar op natuurlijke wijze lichter maken
Deutsch:Haar natürlich aufhellen
Português:Clarear o Cabelo Naturalmente
Русский:осветлить пряди естественным образом
中文:自然地突出你的头发
Français:éclaircir ses cheveux de manière naturelle
Bahasa Indonesia:Memberi Highlight pada Rambut Secara Alami
العربية:تفتيح شعرك بطرق طبيعية
日本語:自然素材で髪色を明るくする
 • In
Trang này đã được đọc 3.351 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo