Cách để Tẩy sơn móng tay dạng gel

Tải về bản PDF

Thông tin tác giả

Tải về bản PDF

X

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Bài viết này đã được xem 24.807 lần.

Dũa móng gel
Lột móng gel
Bài viết có liên quan
Tham khảo

Móng gel là móng được sơn lên móng thật, có độ bền và gần giống với móng thật. Hầu hết mọi người đều đến salon để được thợ làm móng loại bỏ móng gel nhưng bạn có thể bỏ qua bước này và tự thực hiện tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn 3 cách loại bỏ móng gel: ngâm, dũa và lột móng.

Các bước

Phương pháp 1 của 3:

Ngâm móng gel

 1. 1
  Đổ a-xê-tôn vào bát. A-xê-tôn là hóa chất phản ứng với móng gel, giúp giảm độ dính và khiến móng gel rời khỏi móng tự nhiên. A-xê-tôn là nguyên liệu phổ biến trong nước tẩy sơn móng. Tuy nhiên, để loại bỏ móng gel, bạn cần dùng a-xê-tôn tinh khiết có độ đậm đặc cao hơn.

  • Bọc giấy nilông hoặc giấy bạc lên bát đựng a-xê-tôn. Buộc dây thun để cố định giấy bọc.
  • Đặt a-xê-tôn vào bát nước ấm lớn hơn để a-xê-tôn ấm lên. Để khoảng 3-5 phút rồi lấy ra để bát khỏi trở nên quá nóng. Cẩn thận trong quá trình này vì a-xê-tôn dễ bắt lửa. Không để a-xê-tôn gần nguồn nhiệt trực tiếp và thật cẩn thận sao cho chỉ đủ làm ấm a-xê-tôn.
 2. 2
  Bảo vệ da quanh móng bằng sáp dưỡng ẩm (Petroleum Jelly). A-xê-tôn có thể khiến da khô và hư tổn nên bạn cần bảo vệ da bằng một lớp sáp dưỡng ẩm. Nếu không có sáp dưỡng ẩm tinh khiết, bạn có thể dùng lotion hoặc dầu dưỡng chứa thành phần Petroleum Jelly.

  • Nhúng tăm bông vào sáp dưỡng ẩm để thoa lên các mép móng và vùng da từ đầu ngón tay đến ngay dưới khớp đầu tiên.
  • Không thoa quá nhiều sáp dưỡng ẩm lên móng để cho a-xê-tôn có đủ khả năng hòa tan gel.
 3. 3
  Quấn móng trong a-xê-tôn. Nhúng bông gòn vào a-xê-tôn sao cho thấm hoàn toàn rồi đặt lên móng. Sau đó, dùng giấy bạc quấn cố định miếng bông gòn. Ngâm móng trong a-xê-tôn khoảng 30 phút.

  • Nếu a-xê-tôn không kích ứng da, bạn có thể ngâm móng trực tiếp vào bát thay vì dùng bông gòn và giấy bạc. Đảm bảo không ngâm móng trực tiếp trong a-xê-tôn quá 30 phút.
 4. 4
  Gỡ giấy bạc và bông gòn. Gỡ lớp giấy bạc và miếng bông gòn trên một móng trước. Gel phải dễ rơi ra khi bạn lau bằng bông gòn. Nếu gel dễ rơi ra, bạn có thể lặp lại quy trình với số móng còn lại.

  • Có thể lột ngược để giúp lớp gel dễ bong ra hơn.
  • Nếu gel trên ngón đầu tiên vẫn dính chặt, bạn cần thay miếng bông gòn mới ngâm a-xê-tôn, quấn bông gòn trong giấy bạc rồi quấn quanh móng thêm 10 phút trước khi thử lại. Tiếp tục đến khi móng gel mềm và có thể gỡ ra khỏi móng. Nếu phương pháp này không hiệu quả trong vòng 1 tiếng thì có lẽ gel dính đã kháng lại a-xê-tôn và bạn cần tìm cách khác.
 5. 5
  Dưỡng móng. Rửa sạch a-xê-tôn rồi dùng dũa để dũa phần móng tự nhiên. Dùng dụng cụ đánh bóng móng để giúp loại bỏ các góc thô sần. Dưỡng ẩm cho móng và da tay bằng lotion hoặc dầu mỹ phẩm.

  • Chỉ dũa theo một hướng để không gây hư tổn cho móng. Tránh dũa tới lui như cưa gỗ.
  • A-xê-tôn có thể làm khô móng. Vì vậy, bạn cần giữ móng cẩn thận trong vài ngày. Nên chờ khoảng 1 tuần trước khi đắp móng gel mới.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:

Dũa móng gel

 1. 1
  Tỉa móng. Dùng bấm móng để tỉa phần móng vượt quá ngón tay. Tỉa càng ngắn càng tốt. Nếu móng quá dày và không thể bấm bằng dụng cụ bấm, bạn có thể dùng dũa nhám để dũa bớt móng.
 2. 2
  Dũa bề mặt móng. Dùng loại dũa thô 150-180 grit. Nhẹ nhàng dũa theo chuyển động chéo để móng được dũa đều và di chuyển dụng cụ dũa đến các vị trí khác nhau để không bị nóng rát một chỗ.

  • Quy trình dũa móng có thể mất nhiều thời gian. Bạn không nên vội vàng dũa quá nhanh hoặc dũa không đều vì như vậy có thể gây tổn thương cho móng tự nhiên bên dưới.
  • Lau bụi móng liên tục. Bước này giúp bạn thấy rõ còn bao nhiêu gel trên móng trước khi dũa đến phần móng tự nhiên.
 3. Tiêu đề ảnh Remove Gel Nails Step 8

  Tiêu đề ảnh Remove Gel Nails Step 8

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/a\/a2\/Remove-Gel-Nails-Step-8-Version-5.jpg\/v4-460px-Remove-Gel-Nails-Step-8-Version-5.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/a\/a2\/Remove-Gel-Nails-Step-8-Version-5.jpg\/v4-728px-Remove-Gel-Nails-Step-8-Version-5.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  3
  Quan sát dấu hiệu gần đến phần móng tự nhiên. Ngừng dũa khi đến phần móng tự nhiên để tránh gây hư móng. Dấu hiệu gần dũa đến phần móng tự nhiên bao gồm:

  • Phần bụi móng trong khi dũa móng gel giảm đi nhiều.
  • Nhìn thấy phần cong lưỡi liềm tự nhiên trong móng.
 4. 4
  Dũa phần gel còn lại bằng dụng cụ dũa mịn. Dũa từ từ và nhẹ nhàng để tránh dũa trúng bề mặt móng tự nhiên. Mặc dù khó tránh khỏi nhưng dũa nhẹ sẽ giúp hạn chế thương tổn khi dũa móng gel bình thường. Tiếp tục đến khi lớp móng gel được dũa sạch hoàn toàn.
 5. 5
  Dưỡng móng. Dùng dụng cụ đánh bóng để làm mịn bề mặt móng (có thể bị trầy xước sau khi dũa). Dùng lotion hoặc dầu để dưỡng ẩm cho móng và bàn tay, tránh tiếp xúc với hóa chất và các chất hại da khác trong vài ngày. Chỉ nên đắp móng gel mới sau khoảng 1 tuần.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:

Lột móng gel

 1. Tiêu đề ảnh Remove Gel Nails Step 11

  Tiêu đề ảnh Remove Gel Nails Step 11

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/0\/0b\/Remove-Gel-Nails-Step-11-Version-5.jpg\/v4-460px-Remove-Gel-Nails-Step-11-Version-5.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/0\/0b\/Remove-Gel-Nails-Step-11-Version-5.jpg\/v4-728px-Remove-Gel-Nails-Step-11-Version-5.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  1
  Chờ đến khi móng gần vỡ ra. Gel thường vỡ ra sau 1-2 tuần và tốt nhất bạn nên chờ đến khi gel bắt đầu tự lột để giảm thương tổn đến bề mặt móng.
 2. 2
  Đưa que đẩy biểu bì (cuticle stick) vào dưới bề mặt lớp gel. Nhẹ nhàng đưa que vào dưới lớp gel, đến khi phần gel quanh cạnh móng hơi nâng cao lên. Không đâm quá mạnh vào dưới gel móng để tránh gây thương tổn phần móng tự nhiên.
 3. 3
  Lột gel. Dùng ngón tay hoặc nhíp để giữ phần cạnh móng gel rồi lột ngược về sau. Lặp lại với từng móng đến khi móng gel được lột bỏ hoàn toàn.

  • Không xé toạc móng gel. Xé mạnh có thể kéo theo lớp móng tự nhiên.
  • Nếu gel cứng không lột được, bạn nên cân nhắc phương pháp loại bỏ khác.
 4. 4
  Dưỡng móng. Dùng dũa để dũa mịn cạnh móng rồi dùng dụng cụ đánh bóng để làm mịn các điểm sần sùi trên bề mặt. Thoa lotion hoặc dầu cho móng và bàn tay. Chỉ nên đắp móng gel mới sau khoảng 1 tuần.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sau khi lột móng gel, móng tự nhiên sẽ rất yếu và nhạy cảm với hóa chất và sản phẩm tẩy rửa. Vì vậy, bạn nên đeo găng tay bảo vệ trong quá trình vệ sinh trong vòng vài tuần.
 • Nếu kiên nhẫn, bạn chỉ cần để móng mọc ra rồi bấm thường xuyên để loại bỏ phần móng phủ gel, đến khi loại bỏ hoàn toàn móng gel. Quá trình này mất nhiều thời gian hơn nhưng là cách tự nhiên nhất và ít hại sức khỏe nhất để loại bỏ móng gel.
 • Có thể áp dụng phương pháp tương tự để gỡ móng bột acrylic.
 • Nếu biết nghĩ xa, bạn có thể dùng cách “lột từ từ”. Trước khi đến ngày muốn loại bỏ móng gel, bạn có thể lột từng chút gel mỗi ngày mà không cần dùng a-xê-tôn. Đổ nước ấm vào bát (độ ấm vừa phải) rồi ngâm móng 15 phút. Làm ấm một chút dầu ô liu rồi mát-xa dầu lên bàn tay, ngón tay, đặc biệt chú ý đến phần biểu bì và phần hở bên dưới móng gel. Nhẹ nhàng lột từng chút một và mát-xa vào khoảng trống giữa móng gel với móng tự nhiên. Tuy nhiên, không được xé toạc móng gel ngay một lần. Lặp lại quy trình này trong vài ngày (mỗi ngày một lần). Móng gel sẽ rơi ra sau 4-5 ngày.

Cảnh báo

 • Lột móng gel có thể gây thương tổn cho móng tự nhiên.
 • Tránh hít phải mùi a-xê-tôn trong khi chuẩn bị và ngâm móng. Tốt nhất nên áp dụng phương pháp này ở nơi thông thoáng.
 • Tuyệt đối không dùng đường nấu chảy vì có thể gây bỏng.
 • A-xê-tôn có khả năng bắt lửa cao. Tuyệt đối không đun nóng a-xê-tôn trong lò vi sóng hoặc trên bếp lửa. Cẩn thận khi làm nóng a-xê-tôn bằng nước ấm. [1]XNguồn nghiên cứu

Những thứ bạn cần

Ngâm

 • A-xê-tôn

 • Bát

 • Bông gòn hoặc khăn giấy

 • Giấy bạc

 • Dụng cụ dũa móng

 • Dụng cụ đánh bóng móng

 • Lotion hoặc dầu

Dũa

 • Dụng cụ dũa móng hạt nhám

 • Dụng cụ dũa móng hạt mịn

 • Dụng cụ đánh bóng móng

 • Lotion hoặc dầu

Lột

 • Que cuticle stick

 • Nhíp

 • Dụng cụ dũa móng

 • Dụng cụ đánh bóng móng

 • Lotion hoặc dầu

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định tóc mái có hợp với bạn

Cách để

Xác định tóc mái có hợp với bạn

Giúp móng chân mọc lại nhanh chóng

Cách để

Giúp móng chân mọc lại nhanh chóng

Cách để

Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay

Làm mỏng tóc

Cách để

Làm mỏng tóc

Tìm màu tóc phù hợp

Cách để

Tìm màu tóc phù hợp

Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)

Cách để

Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)

Loại bỏ toner (nước cân bằng) trên tóc

Cách để

Loại bỏ toner (nước cân bằng) trên tóc

Uốn tóc xoăn vĩnh viễn

Cách để

Uốn tóc xoăn vĩnh viễn

Cách để

Tẩy sơn móng tay không cần dung dịch tẩy sơn móng tay

Cách để

Gội đầu mà không dùng dầu gội

Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn

Cách để

Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn

Chăm sóc tóc uốn

Cách để

Chăm sóc tóc uốn

Quảng cáo

Tham khảo

 1. http://www.luluandsweetpea.com/2013/03/diy-gel-nail-removal.html
 2. HealthyBeautySpot.com on removing gel nails
 3. http://www.nailcaresalon.com/gel-nails.html

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 24.807 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Ngôn ngữ khác

English:Remove Gel Nail Polish
Español:quitar el esmalte de uñas en gel
Deutsch:Gel Nagellack entfernen
Русский:снять гель лак
中文:去除凝胶指甲油
Bahasa Indonesia:Menghapus Cat Kuku Gel
العربية:إزالة طلاء الأظافر الجل
हिन्दी:जेल नेल पॉलिश (Gel Nail Polish) हटायें
ไทย:ล้างยาทาเล็บสีเจล
日本語:ジェルネイルを落とす
Italiano:Rimuovere le Unghie in Gel
Čeština:Jak odstranit gelové nehty
Français:retirer des ongles en gel
한국어:젤 네일 지우는 방법
Nederlands:Gelnagels verwijderen
Português:Remover Unhas de Gel
 • In
Trang này đã được đọc 24.807 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo