Cách để Trị Vết cắn Bọ rệp

Tải về bản PDF

Cùng viết bởiCorey Fish, MD

Tham khảo

Tải về bản PDF

X

Bài viết này đã được cùng viết bởi Corey Fish, MD. Corey Fish là bác sĩ khoa nhi và giám đốc chuyên môn tại BraveCare, một phòng khám nhi tại Portland, Oregon. Bác sĩ Fish có hơn 10 năm kinh nghiệm về nhi khoa, là thành viên của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ. Ông nhận bằng cử nhân sinh học của Đại học Pacific Lutheran năm 2005, bằng MD của Trường Y khoa thuộc Đại học Washington năm 2009 và hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú khoa nhi tại Trường Y thuộc Đại học Texas năm 2012.

Có 10 thông tin tham khảo được trích dẫn trong bài viết này mà bạn có thể xem tại cuối trang.

Bài viết này đã được xem 47.350 lần.

Xử lý Vết rệp cắn
Bài viết có liên quan
Tham khảo

Bọ rệp là một loại côn trùng phiền toái trốn trong những nơi êm ái và ấm áp như giường, ghế và quần áo. Bọ rệp sẽ đốt vật chủ vào ban đêm, để lại những vết cắn nhỏ, tuy không nguy hiểm nhưng cần được xử lý ngay để ngăn ngừa các triệu chứng không mong muốn và phản ứng dị ứng tiềm ẩn. Để không bị rệp cắn sau này, bạn cần phải học cách để loại trừ bọ rệp triệt để.

Các bước

Phần 1 của 2:

Xác định Vết cắn của Bọ rệp

 1. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 2

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 2

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/0\/0f\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-2-Version-3.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-2-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/0\/0f\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-2-Version-3.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-2-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  1
  Kiểm tra vết cắn cẩn thận. Vết cắn của bọ rệp thường giống với vết cắn của các loài côn trùng khác, bao gồm cả muỗi. Chúng là những nốt đỏ nổi lên hoặc trông như vết phồng rộp. Vết cắn của bọ rệp rất khó phân biệt với những vết cắn của các loài côn trùng khác; thậm chí cả bác sĩ cũng thường không xác định được nếu chỉ nhìn bên ngoài.[1]XNguồn nghiên cứuJames Studdiford MD, Kathryn Conniff MD, Kathryn P Trayces MD, Sự xâm nhập của Bọ rệp, Bác sĩ Gia đình Mỹ số ra ngày 01/10/2012 86 (7) 653-658)

  • Tuy nhiên, bọ rệp có vết cắn rất đặc trưng. Mặc dù một số vết cắn xuất hiện riêng lẻ, nhưng hầu hết các vết cắn xuất hiện theo hàng 3-5 dấu (như “bữa sáng, bữa trưa, và bữa tối”) hoặc một cụm những vết đỏ (một vết được gọi là viêm da bọ rệp). Các vết cắn thường xuất hiện theo hình chữ chi, nhưng có thể xuất hiện theo đường thẳng nếu bọ rệp cắn vào buổi sáng.
  • Vết cắn thường xuất hiện trên những vùng da hở như cổ, mặt, chân, và cánh tay. Trái với vết muỗi cắn, vết cắn bọ rệp hiếm khi xuất hiện ở phía sau đầu gối hoặc các nếp gấp ở da.
  • Vết sưng hay vết ban thường tự lành trong một hoặc hai tuần. Tuy nhiên, mặc dù một vết cắn riêng lẻ hoặc một cụm vết cắn có thể lành, nhưng nếu bạn không triệt tận gốc mầm mống bọ rệp, bạn có thể tiếp tục bị cắn. Chỉ cần có bọ rệp, thì chúng sẽ cố tiếp cận bạn.
 2. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 2

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 2

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/2\/20\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-2-Version-4.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-2-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/2\/20\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-2-Version-4.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-2-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  2
  Để ý xem vết cắn xuất hiện khi nào. Ví dụ, hãy xem xét nếu bạn thấy vết cắn sau khi ngủ dậy nhưng lại không thấy nó trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, điều này có thể khó xác định vì thời gian phản ứng ở mỗi người khác nhau rõ rệt. Những triệu chứng của vết cắn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, từ vài tiếng cho đến hơn một tuần sau khi bị cắn.

  • Vết cắn bọ rệp có thời gian ủ khá lâu. Những biểu hiện thấy được của vết cắn (vết sưng đỏ và ngứa) có thể xuất hiện lên đến 10 ngày sau khi bạn bị cắn lần đầu.
 3. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 3

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 3

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/f\/fd\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-3-Version-4.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-3-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/f\/fd\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-3-Version-4.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-3-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  3
  Kiểm tra nhà ở với những dấu hiệu của bọ rệp. Bắt đầu ở nơi bạn ngủ. Bọ rệp ưa ở gần con người để chúng có thể hút được máu nóng từ con người. Dấu hiệu rõ ràng là những đốm đỏ trên ga giường. Những đốm đỏ này có thể là do bọ rệp bị đè chết sau khi hút máu, hoặc từ vết cắn trên người bạn khi rệp vừa hút máu xong.[2]XNguồn tin đáng tin cậyAmerican Academy of DermatologyĐi tới nguồn

  • Kiểm tra toàn bộ đệm, kể cả lớp vải lót và đường may. Tìm những con bọ rệp đang ngủ, vỏ, xác (bộ xương ngoài của chúng) và phân (trông như những đốm hay vết bẩn đen nhỏ). Kiểm tra ga giường, bao gối, cũng như gối nằm.
  • Rất khó để nhìn và bắt bọ rệp còn sống. Chúng là loài côn trùng màu nâu rất nhỏ với cơ thể hình bầu dục rộng. Chúng rất giỏi trốn. Tuy nhiên, tìm bọ rệp là cách duy nhất để xác định rằng chúng thật sự đã cắn bạn.[3]XNguồn tin đáng tin cậyAmerican Academy of DermatologyĐi tới nguồn
 4. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 4

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 4

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/7\/7a\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-4-Version-4.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-4-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/7\/7a\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-4-Version-4.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-4-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  4
  Đến bác sĩ để khám. Bạn có thể đến bác sĩ để chẩn đoán nếu không tìm thấy dấu hiệu của bọ rệp trên giường và không thể xác định nguồn gốc của vết cắn hoặc vết ban. Tuy nhiên, có khả năng cao là bác sĩ cũng không thể chẩn đoán chính xác liệu bạn có phải bị cắn bởi bọ rệp hay không, vì các triệu chứng trông khá giống với những vết cắn do côn trùng khác và các bệnh da liễu. Thế nhưng, bác sĩ có thể khiến bạn yên tâm rằng bọ rệp gây rất ít nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

  • Bác sĩ có thể kê đơn thuốc mỡ corticosteroid tạm thời để giúp giảm ngứa và viêm. Những loại thuốc mỡ này mạnh hơn thuốc bạn mua bên ngoài.
 5. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 4

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 4

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/c\/c6\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-4-Version-3.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-4-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/c\/c6\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-4-Version-3.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-4-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  5
  Gọi người diệt rệp. Đây là cách chắc chắn nhất để xác định bạn đã bị cắn bởi bọ rệp. Dịch vụ diệt trừ dịch hại sẽ tìm trong nhà bạn và có thể xác định liệu có sự xâm nhiễm ở nhà bạn hay không.

  • Nhân viên diệt trừ dịch hại sẽ biết tìm kiếm gì và có thể xử lý nhằm loại bỏ bọ rệp ra khỏi nhà bạn cũng như ngăn ngừa những vết cắn sau này.
  • Các loại bình xịt côn trùng dùng trong gia đình sẽ không giải quyết được sự xâm nhiễm của bọ rệp.[4]XNguồn tin đáng tin cậyAmerican Academy of DermatologyĐi tới nguồn Để đảm bảo diệt tận gốc bọ rệp trong nhà, hãy nhờ dịch vụ diệt trừ dịch hại chuyên nghiệp.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:

Xử lý Vết rệp cắn

 1. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 6

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 6

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/e\/ec\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-6-Version-4.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-6-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/e\/ec\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-6-Version-4.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-6-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  1
  Rửa vết cắn bằng xà phòng và nước. Rửa sạch vùng da bị cắn bằng xà phòng nhẹ và nước; dùng xà phòng và nước vừa đủ để làm ướt tay. Xoa xà phòng lên tay cho ra nhiều bọt. Chà bọt xà phòng lên vùng da bị thương. Tiếp tục như vậy để phủ toàn bộ vùng da bị cắn. Để yên và không rửa. Để bọt xà phòng khô trên vết cắn. Bạn nên làm ngay để giảm ngứa.[5]XNguồn tin đáng tin cậyAmerican Academy of DermatologyĐi tới nguồn

  • Rửa vết cắn bằng nước xà phòng có thể làm bớt ngứa và ngăn nhiễm trùng da.
 2. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 7

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 7

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/9\/96\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-7-Version-4.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-7-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/9\/96\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-7-Version-4.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-7-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  2
  Dùng các liệu pháp tại nhà để làm bớt ngứa. Bạn có thể thử một số phương pháp làm dịu cơn ngứa từ vết cắn. Tất cả đều là những sản phẩm mà có thể bạn đã có sẵn.

  • Tạo hỗn hợp bột nhão từ muối nở và nước. Từ từ cho một lượng nhỏ nước vào muối nở và khuấy đến khi có được dung dịch bột nhão. Xoa một lớp dày hỗn hợp lên vết cắn bọ rệp. Để hỗn hợp trên vết ban trong 1 tiếng hoặc hơn trước khi rửa sạch bằng nước ấm.
  • Thấm bông gòn vào nước chanh, St. John’s Wort hoặc nước cây phỉ, vốn đều là những chất làm se da tự nhiên. Chấm bông gòn lên vết ban để làm khô và trị ngứa.
  • Xoa gel lô hội lên vết bọ cắn. Dùng gel lô hội nguyên chất 100%. Lô hội có đặc tính kháng khuẩn và nấm, giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn phái sinh do gãi.
 3. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 8

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 8

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/3\/32\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-8-Version-4.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-8-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/3\/32\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-8-Version-4.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-8-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  3
  Bôi kem chống ngứa steroid không kê toa. Kem chứa hydrocortisone hoặc cortisone, như Cortaid, có thể giảm viêm nhiễm và ngứa. Bạn có thể mua kem hydrocortisone 1% từ cửa hiệu thuốc hay nhà thuốc tây. Bác sĩ có thể cho bạn biết loại kem và nhãn hiệu nào thích hợp với bạn.[6]XNguồn tin đáng tin cậyAmerican Academy of DermatologyĐi tới nguồn

  • Dùng theo hướng dẫn trên bao bì để bôi kem đúng cách. Kem bôi rất mịn và không gây tác dụng phụ nếu dùng trong thời gian ngắn (khoảng một tuần).
  • Bạn cũng có thể dùng kem corticosteroid mạnh hơn theo đơn thuốc của bác sĩ.
 4. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 9

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 9

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/3\/36\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-9-Version-4.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-9-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/3\/36\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-9-Version-4.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-9-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  4
  Dùng kem dưỡng calamine. Khi bôi lên vết cắn, kem dưỡng calamine giúp giảm một số triệu chứng do ngứa. Nó cũng sẽ giúp làm khô vết ban và bảo vệ da trong thời gian chữa lành.[7]XNguồn nghiên cứu[8]XNguồn nghiên cứu
 5. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 10

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 10

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/6\/68\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-10-Version-4.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-10-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/6\/68\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-10-Version-4.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-10-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  5
  Uống thuốc kháng histamine. Những loại thuốc uống kháng histamine như diphenhydramin (Benadryl), có thể giúp kiểm soát dị ứng (sưng phồng và phát ban) do vết cắn.[9]XNguồn tin đáng tin cậyFamilyDoctor.orgĐi tới nguồn

  • Dùng theo hướng dẫn trên bao bì với liều lượng thích hợp.
  • Nên biết rằng Benadryl có thể gây buồn ngủ, vì vậy bạn nên tránh lái xe khi dùng thuốc.
  • Bạn cũng có thể dùng kem kháng histamine mua bên ngoài để bôi lên vùng da bị ảnh hưởng.
 6. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 11

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 11

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/a\/a3\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-11-Version-4.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-11-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/a\/a3\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-11-Version-4.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-11-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  6
  Uống thuốc giảm đau. Nếu vết cắn gây khó chịu và đau, bạn có thể uống thuốc giảm đau chống viêm không kê đơn, như ibuprofen, naproxen, hay aspirin. Tham khảo ý kiến bác sĩ về những lựa chọn này nếu bạn không rõ về công dụng của thuốc và không chắc có phù hợp với bạn hay không.[10]XNguồn nghiên cứu

  • Ibuprofen (Advil) là thuốc chống viêm không chứa steroid (NSAID). Nó có tác dụng giảm hóc môn gây viêm, đau và sốt.
  • Aspirin (Acetylsalicylic Acid) là thuốc có tác dụng như anagestic, làm dịu cơn đau bằng cách ức chế các tín hiệu đau trong não. Nó cũng như antipyretic, một loại thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, thuốc nàu không được dùng cho trẻ em.
  • Acetaminophen (Tylenol) an toàn hơn cho trẻ em và có tác dụng như aspirin. Tuy nhiên, nó không phải là NSAID, và sẽ không ngừa viêm nhiễm.
 7. Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 12

  Tiêu đề ảnh Treat Bed Bug Bites Step 12

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/7\/74\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-12-Version-4.jpg\/v4-460px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-12-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/7\/74\/Treat-Bed-Bug-Bites-Step-12-Version-4.jpg\/v4-728px-Treat-Bed-Bug-Bites-Step-12-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}
  7
  Tham khảo ý kiến bác sĩ. Đến gặp bác sĩ nếu vết cắn không khỏi như quá trình tự nhiên của vết cắn bọ rệp (một đến hai tuần). Bạn nên đến gặp bác sĩ điều trị nếu có những dấu hiệu sau:[11]XNguồn tin đáng tin cậyAmerican Academy of DermatologyĐi tới nguồn

  • Nhiều vết cắn
  • Phồng rộp
  • Các dấu hiệu nhiễm trùng da (đau nhức hoặc chảy nước)
  • Dị ứng da (da nổi đỏ và sưng phồng hoặc phát ban).
  • Vết cắn bọ rệp, như tất cả vết cắn côn trùng, có thể bị nhiễm trùng do gãi nhiều, vì nhiều vi khuẩn gây bệnh khu trú bên dưới móng tay.Nếu bị nhiễm trùng, vết cắn sẽ nổi đỏ và sưng lên, đau nhức và có thể chảy mủ. Thông thường bạn sẽ không bị sốt trừ khi vùng da quan trọng bị nhiễm trùng. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào trên đây, bạn phải được chăm sóc y tế ngay lập tức do nhiễm khuẩn phái sinh. Bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh, hoặc nếu nhiễm trùng nhẹ, bạn có thể mua thuốc sát trùng mà không cần toa thuốc.[12]XNguồn tin đáng tin cậyAmerican Academy of DermatologyĐi tới nguồn[13]XNguồn tin đáng tin cậyMayo ClinicĐi tới nguồn[14]XNguồn nghiên cứuGJ Goddard, R DeShazo, Bọ rệp và Hậu quả Lâm sàng từ Vết cắn của Chúng, Tạp chí Hiệp hội Y học Mỹ số ra ngày 01/04/2009 301 (13) 1358-1366
  • Nếu bạn bị dị ứng nặng, bác sĩ có thể tiêm thuốc kháng histamine, corticosteroid, hoặc epinephrine (adrenaline).[15]XNguồn tin đáng tin cậyAmerican Academy of DermatologyĐi tới nguồn[16]XNguồn nghiên cứu
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Lưu ý rằng biện pháp y tế không thật sự cần thiết đối với vết cắn bọ rệp.[17]XNguồn nghiên cứu Theo quan điểm y học, bọ rệp gây rất ít nguy hiểm cho con người. Bên cạnh đó, không có bằng chứng cho thấy chưa có phương pháp điều trị nào sẽ làm giảm quá trình tự nhiên của vết cắn (một đến vài tuần), vì chưa có nghiên cứu nào về vấn đề này.
 • Nếu bạn thấy bọ rệp trong suốt kỳ nghỉ, đặc biệt là ở nơi có khí hậu nhiệt đới, hãy nhớ giặt sạch quần áo bằng nước sôi trước khi về. Điều này giúp bạn không mang bọ rệp về nhà.

Cảnh báo

 • Bạn có thể chữa trị vết cắn, mặc dù chúng tự hết chỉ trong một hoặc hai tuần. Tuy nhiên, nếu không giải quyết sự xâm nhiễm của bọ rệp, bạn có thể sẽ tiếp tục bị cắn.[18]XNguồn tin đáng tin cậyAmerican Academy of DermatologyĐi tới nguồn

Bài viết wikiHow có liên quan

Trở nên lạnh lùng

Cách để

Trở nên lạnh lùng

Tự đo chiều cao

Cách để

Tự đo chiều cao

Xác định tông da

Cách để

Xác định tông da

Trở nên Xinh đẹp

Cách để

Trở nên Xinh đẹp

Tìm lại Đồ vật bị Thất lạc

Cách để

Tìm lại Đồ vật bị Thất lạc

Ngăn chặn sự phát triển lông cơ thể

Cách để

Ngăn chặn sự phát triển lông cơ thể

Sở hữu đôi má phúng phính

Cách để

Sở hữu đôi má phúng phính

Loại bỏ vùng da đen quanh miệng

Cách để

Loại bỏ vùng da đen quanh miệng

Nuôi râu

Cách để

Nuôi râu

Trở nên Hoàn hảo

Cách để

Trở nên Hoàn hảo

Trở thành "gái hư"

Cách để

Trở thành “gái hư”

Có đôi mắt to hơn

Cách để

Có đôi mắt to hơn

Tìm đồ vật thất lạc

Cách để

Tìm đồ vật thất lạc

Tạo lúm đồng tiền theo cách tự nhiên

Cách để

Tạo lúm đồng tiền theo cách tự nhiên

Quảng cáo

Tham khảo

 1. James Studdiford MD, Kathryn Conniff MD, Kathryn P Trayces MD, Sự xâm nhập của Bọ rệp, Bác sĩ Gia đình Mỹ số ra ngày 01/10/2012 86 (7) 653-658)
 2. https://www.aad.org/dermatology-a-to-z/diseases-and-treatments/a—d/bedbugs/diagnosis-treatment
 3. https://www.aad.org/dermatology-a-to-z/diseases-and-treatments/a—d/bedbugs/diagnosis-treatment
 4. https://www.aad.org/dermatology-a-to-z/diseases-and-treatments/a—d/bedbugs
 5. https://www.aad.org/dermatology-a-to-z/diseases-and-treatments/a—d/bedbugs/diagnosis-treatment
 6. https://www.aad.org/dermatology-a-to-z/diseases-and-treatments/a—d/bedbugs/diagnosis-treatment
 7. http://www.bedbugs.org/how-to-treat-a-bed-bug-rash/
 8. http://kidshealth.org/teen/infections/skin_rashes/bedbugs.html
 9. http://familydoctor.org/familydoctor/en/diseases-conditions/bedbugs/treatment.html
Hiển thị thêm
 1. http://www.medicinenet.com/bug_bite_treatment-page2/views.htm
 2. https://www.aad.org/dermatology-a-to-z/diseases-and-treatments/a—d/bedbugs
 3. https://www.aad.org/dermatology-a-to-z/diseases-and-treatments/a—d/bedbugs/diagnosis-treatment
 4. http://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/bedbugs/basics/treatment/con-20026119
 5. GJ Goddard, R DeShazo, Bọ rệp và Hậu quả Lâm sàng từ Vết cắn của Chúng, Tạp chí Hiệp hội Y học Mỹ số ra ngày 01/04/2009 301 (13) 1358-1366
 6. https://www.aad.org/dermatology-a-to-z/diseases-and-treatments/a—d/bedbugs/diagnosis-treatment
 7. http://www.emedicinehealth.com/bedbugs/page7_em.htm#medical_treatment_for_bedbug_bites
 8. http://www.emedicinehealth.com/bedbugs/page7_em.htm#medical_treatment_for_bedbug_bites
 9. https://www.aad.org/dermatology-a-to-z/diseases-and-treatments/a—d/bedbugs/diagnosis-treatment

Về bài wikiHow này

Corey Fish, MD
Cùng viết bởi:
Corey Fish, MD
Bác sĩ khoa nhi & Giám đốc chuyên môn, BraveCare
Bài viết này đã được cùng viết bởi Corey Fish, MD. Corey Fish là bác sĩ khoa nhi và giám đốc chuyên môn tại BraveCare, một phòng khám nhi tại Portland, Oregon. Bác sĩ Fish có hơn 10 năm kinh nghiệm về nhi khoa, là thành viên của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ. Ông nhận bằng cử nhân sinh học của Đại học Pacific Lutheran năm 2005, bằng MD của Trường Y khoa thuộc Đại học Washington năm 2009 và hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú khoa nhi tại Trường Y thuộc Đại học Texas năm 2012. Bài viết này đã được xem 47.350 lần.
Chuyên mục: Chăm sóc và Phong cách sống
Ngôn ngữ khác

English:Treat Bed Bug Bites
Español:tratar las picaduras de chinches
Deutsch:Bettwanzenbisse behandeln
Português:Tratar Picadas de Percevejos
Italiano:Trattare le Punture delle Cimici da Letto
Français:traiter des piqures de punaises de lit
Русский:лечить укусы клопов
中文:应对床虱叮咬
Nederlands:Bedwantsbeten behandelen
Čeština:Jak léčit štípance od štěnic
Bahasa Indonesia:Mengobati Gigitan Kutu Ranjang
日本語:トコジラミの刺し跡を治療する
العربية:معالجة لدغات البقّ المنزلي
한국어:빈대에 물린 상처를 치료하는 법
ไทย:รักษารอยตัวเรือดกัด
हिन्दी:खटमल के काटने का इलाज करें (Treat Bed Bug Bites)
Türkçe:Tahtakurusu Isırığı Nasıl Tedavi Edilir
 • In
Trang này đã được đọc 47.350 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo