CEO Facebook sẽ nghỉ việc hai tháng để chăm vợ sinh con

Dù Zuckerberg và vợ, tiến sỹ Priscilla Chan chưa tuyên bố ngày chính xác em bé sẽ chào đời nhưng CEO của trang mạng xã hội hàng đầu thế giới chia sẻ: “Mỗi ngày trôi qua lại mang đến những cảm xúc thực sự hơn cho chúng tôi và chúng tôi đang rất háo hức để đón chào chương mới trong cuộc sống của mình”.

Cặp đôi nổi tiếng làng công nghệ từng thông báo có tin vui vào tháng Bảy vừa qua và tiết lộ việc có con với họ khá khăn. Priscilla Chan từng bị sảy thai tới ba lần. CEO Facebook Mark Zuckerberg và Priscilla Chan gặp nhau khi còn là sinh viên Đại học Harvard và đã kết hôn vào năm 2012.

20151122_tieudiem_CEO Facebook tuyen bo nghi hai thang de cham vo sinh con 2

Facebook là một trong những công ty công nghệ hàng đầu cho phép nhân viên của mình tại Mỹ được nghỉ với mức thời gian cạnh tranh nhưng vẫn trả lương đầy đủ. Chế độ này áp dụng cho cả thai sản lẫn nhân viên mới lên chức bố. CEO Facebook viết: “Một số nghiên cứu đã cho thấy khi bố mẹ nghỉ làm và dành thời gian bên em bé mới sinh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho đứa trẻ và gia đình họ” và cho rằng lựa chọn của anh hoàn toàn mang tính cá nhân. Công ty hồi đầu năm cũng đưa ra khuyến khích các nhân viên nên nghỉ đủ quãng thời gian này.

Tiếp Thị Gia Đình