Bảng xếp hạng những tên con gái 2021 đẹp nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Sinh con năm 2021 có tốt không, bé sẽ mang mệnh gì?

Nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2021, bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng) & Cầm tinh con Heo (Kỷ Hợi). Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con đấy chính là yếu tố ngũ hành sinh khắc, tốt nhất là Ngũ hành cha và mẹ tương sinh, bình hòa là không tương sinh và không tương khắc với con.

đặt tên cho con, đặt tên cho con 2021, đặt tên con 2021, đặt tên con trai 2021, đặt tên con gái 2021, tên đẹp 2021, đặt tên con theo phong thuỷ, tên con trai 2021, tên con gái 2021

Nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con năm 2021 nhưng không biết sinh con tháng nào tốt, hợp tuổi với bố mẹ. Hãy tham khảo thông tin tra cứu cung mệnh dưới đây để các bạn có thể lựa chọn quyết định sinh con vào tháng nào trong năm 2021 nhé! Năm 2021 là nămTân Sửu, cung mệnh Nam là Cấn Thổ, nữ là Đoài Kim, người sinh năm 2021 là mệnh Mộc. Cung mệnh của các bé sinh năm 2021 tuổiTân Sửu:

Sinh con trai năm 2021: năm 2021 mệnh gì

Sinh con gái năm 2021:

Việc chọn thời gian thích hợp để mang thai sẽ có tác dụng tốt với sức khỏe của mẹ, thai nhi trong bụng và quá trình phát triển sau này của bé. Hơn nữa sinh con trai hay con gái theo ý muốn đang là mong mỏi rất thiết thực của các bậc làm cha làm mẹ hiện nay. Nếu bạn đang dự định sinh con, hãy lựa chọn thời điểm tốt nhất trong năm để thụ thai, để bé sinh ra thông minh và khỏe mạnh nhất nhé. Bạn có thể xem thêm tại bài viết sinh con 2021 tháng nào tốt!

+ Câu chuyện ai là người đặt tên cho con giữa các thành viên trong gia đình

Hồi chưa lấy chồng, tôi tin chắc rằng mình sẽ có hai đứa con, một trai một gái và sẽ đặt tên chúng là Đinh Đông và Đinh Đang, lấy cảm hứng từ truyện… “Hiệp khách hành” của Kim Dung.

Tôi hình dung mình sẽ có một gia đình hạnh phúc và chiều chiều tôi ra đầu xóm gọi: “Đinh Đông, Đinh Đang về ăn cơm”. Nghe thật dễ thương, leng keng như tiếng chuông Giáng sinh vậy.

Khi tôi hí hửng thổ lộ điều đó với chồng tôi thì anh trố mắt: “Em giỡn chơi, đúng không? Ai lại đặt tên con kiểu kỳ cục vậy”.

Tôi chắc là không hiếm người cũng từng tưởng tượng về cái tên của con mình, thậm chí văn vẻ hay ho hơn Đinh Đông, Đinh Đang của tôi nhiều. Nhưng cũng như tôi, cái tên của con bạn sau này hoàn toàn chẳng giống tưởng tượng ban đầu, thậm chí là cái tên mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đó. Và đó là kết quả có được sau một cuộc sàng lọc có quy mô vĩ đại, đôi khi, sau một cuộc chiến không khoan nhượng.

Chồng tôi nghiên cứu Từ điển Hán Việt, các loại sách đặt tên con. Tôi lục lọi danh sách tên cho bé trên mạng và in một danh sách dài dằng dặc. Bà nội bé lục lọi lại tên ông bà tổ tiên họ hàng nội ngoại hai ba bên để phòng ngừa chuyện đặt trùng. Ông ngoại mất ngủ hàng đêm để nhớ về các “vĩ nhân” trong lịch sử. Bác Hai còn tra âm dương ngũ hành, tương sinh tương hợp… Sau đó là đề nghị, chê bai, phản bác, hờn dỗi, giận dữ, trách cứ… Đôi khi, tôi không có cảm tình với cái tên mà chồng tôi tâm đắc, và ngược lại, anh ấy chê cái tên mà tôi chọn cho con thật thiếu nam tính…

“Cuộc chiến” đó có thể kéo dài đến tận khi bé chào đời, và lắm lúc, khiến bạn phát điên lên được. Lúc đó hãy nhớ đến những nhắn nhủ này, nó sẽ khiến hành trình tìm tên cho con có nhiều niềm vui hơn là những cuộc cãi vã bất tận.

  1. Hãy luôn cởi mở và vui vẻ với những gợi ý tên từ các thành viên trong gia đình
  2. Đừng nói với ai cái tên mà bạn đang xem xét và ưng ý
  3. Đừng tự giới hạn mình với những cái tên mình thích – chưa chắc tên đó đã tốt với số mệnh của bé đâu nhé.
  4. Ghi nhớ những lưu ý về quy tắc đặt tên – vần bằng trắc sao cho cái tên bé khi đọc nghe sao cho thuận tai
  5. Khi gặp những thành viên có tiếng nói trong gia đình gợi ý tên cho bé,Đừng phản bác quá nhanh sẽ khiến tình cảm trong gia đình sứt mẻ. Hãy lắng nghe, tham khảo và thảo luận riêng với Vợ/Chồng mình về những ý kiến đó, Hãy luôn cởi mở về những góp ý vì ai cũng đều muốn tốt cho bé mà thôi.

Thời hạn cuối cùng phải có tên con là… một tháng sau khi bé ra đời. Đó là thời hạn bạn phải làm khai sinh cho bé. Hai đứa con của tôi đều được đặt tên vài ngày trước lễ đầy tháng. Vì vậy hãy thư giãn và vui vẻ, kể cả khi bạn đã đến ngày dự sinh, bởi cuối cùng bé cũng sẽ có tên thôi. Và cái tên được chọn, dù ai đặt hoặc được chọn như thế nào thì thông thường bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng đó là cái tên phù hợp nhất.

Cách đặt tên con theo phong thuỷ năm 2021

Như đã đề cập ở trên, sinh con năm 2021 thì bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc, nămTân Sửu. Con gái sinh năm 2021 âm lịch là Đoài Kim, con trai đẻ vào năm này là Cấn Thổ, nói chung người sinh năm 2021 là mạng Mộc. Do đó, khi chọn tên theo phong thuỷ cho bé trai năm 2021, bạn sẽ lựa chọn những tên hợp với mệnh Mộc:

Mệnh của con người là do trời ban, mỗi năm sinh sẽ có một mệnh khác nhau thuộc vào 1 trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cha mẹ muốn con cái có cuộc sống sau này được thuận lợi, may mắn thì nên đặt tên con hợp phong thủy, hợp mệnh của con cũng như nên xem xét kỹ cả giờ, ngày sinh và tháng sinh của con trước khi đặt tên.

Với mệnh Mộc cha mẹ có thể đặt tên con liên quan đến nước (Thủy), cây (Mộc) hay lửa (Hỏa) bởi Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa. Những người thuộc mệnh Mộc luôn tràn đầy năng lượng, sung sức, có tâm hồn nghệ sĩ, có khả năng phát triển và rất vô tư.

Vì vậy những tên mang mệnh Mộc phù hợp phong thủy có thể kể đến các tên đối với bé gái là: Xuân Trúc, Anh Đào, Đỗ Quyên, Cúc Anh, Mai Hoa, Hương Quỳnh, Tú Quỳnh, Ngọc Liễu, Thi Thảo, Phi Lan.

Hay những tên của người mệnh Mộc hợp phong thủy đối với bé trai là: Mạnh Trường, Minh Khôi, Bảo Lâm, Trọng Quý, Xuân Quang, Minh Tùng, Xuân Bách.

Đặt tên con theo hành Mộc cho những bậc cha mẹ có nhiều kỳ vọng sau này con sẽ tiến xa trong con đường công danh sự nghiệp thì nên tham khảo các tên: Mỹ Kỳ, Hương Trà, Mỹ Hạnh, Hoa Thảo, Bảo Thư, Minh Nhạn, Phương Chi, Hồng Hà.

Còn đối với các tên dành cho con trai, bố mẹ có thể tham khảo: Hoàng Vũ, Phi Anh, Hoàng Thăng, Quang Bình, Bảo Phúc. Trên đây chúng tôi không thể liệt kê hết được những tên gọi hợp phong thủy cho người mệnh Mộc được phát triển hơn trong đường công danh. Nhưng nguyên tắc đặt tên là trong tên gọi có chứa yếu tố tượng hình chỉ sự bay lên và ý tượng thanh về những mùi hương. Như thế những người mệnh Mộc sẽ tiến cao, tiến xa hơn. Cha mẹ có thể tự nghĩ ra tên hay và hợp phong thủy cho con mình.

Trong cách đặt tên con theo hành Mộc năm 2021, cha mẹ cũng cần lưu ý đến nhược điểm của mệnh Mộc. Đó là nóng tính, thiếu kiên nhẫn, nhất là trong những trường hợp nguy cấp. Vì vậy người mệnh Mộc nên có một cái tên phù hợp để giúp cho Mộc có đủ ngọn lửa đam mê đi đến được đích công việc. Theo đó những cái tên thể hiện sự kiên trì bền bỉ cho người mệnh Mộc như: Trường Giang, Hải Lý, Trường Thành, Mạnh Quân, Thanh Hương, Xuân Đà, Nguyệt Giao, Mạnh Phúc sẽ rất phù hợp.

Cách đặt tên cho con năm 2021 hợp tuổi của bé

Khi cha mẹ muốn đặt tên cho con gái sinh năm 2021 hay đặt tên con trai năm 2021 hợp tuổi bố mẹ cần biết người tuổi Hợi là người cầm tinh con Lợn, sinh vào các năm 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2021, 2031… Các tên thuộc bộ điền như: Giáp, Lưu, Đương, Đông, Phủ… và các tên thuộc bộ Khẩu như: Hào, Hợp, Chu, Thương, Thiện, Hi, Hồi, Viên… rất phù hợp với ý nghĩa đó.

Tuy nhiên, lợn to thường không thích ở chuồng nhỏ; do đó, bạn nên cẩn trọng khi dùng những tên thuộc bộ Khẩu. Lợn là loài động vật ham ăn nên những chữ thuộc bộ Khẩu lớn hoặc bộ Điền có ý nghĩa tượng trưng cho việc nó được ăn tất cả các loại ngũ cốc trồng ở ruộng, có tác dụng rất tốt với người tuổi Hợi.

Nếu dùng những chữ thuộc bộ Miên, Mịch, Môn, Nhập để đặt cho người tuổi Hợi thì sẽ tạo cho họ cảm giác luôn được che chở, nuôi dưỡng trong nhà. Những tên như: Vũ, Gia, Tống, An, Nghi, Định, Phú, Thủ, Khoan… là trợ thủ đắc lực để bạn gửi gắm ước mong đó.

Theo ngũ hành, Hợi thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy nên những tên thuộc bộ Kim như: Linh, Điền, Minh, Trấn, Nhuệ, Phong… sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi được suôn sẻ nhờ sự tương trợ giữa các hành. Dùng những chữ thuộc các bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo – những loại ngũ cốc mà lợn thích ăn – để đặt tên cho người tuổi Hợi thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc. Theo đó, những tên bạn có thể chọn gồm: Thụ, Khải, Tinh, Túc, Lương, Đạo, Tú, Trúc, Chủng, Bỉnh…

Hợi, Mão, Mùi là tam hợp nên những chữ thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương rất phù hợp với người tuổi Hợi (do mèo còn được gọi là “mão thố”, “nguyệt thố” và chúng đều thuộc phương Đông, hành Mộc cũng thuộc phương này). Do đó, những tên người tuổi Hợi nên dùng gồm: Mạnh, Tự, Hiếu, Tồn, Học, Giang, Hà, Tuyền, Hải, Thái, Tân, Hàm, Dương, Hạo, Thanh, Nguyên, Lâm, Sâm, Đông, Tùng, Nhu, Bách, Quế, Du, Liễu, Hương, Khanh, Thiện, Nghĩa, Khương…

Hợi, Tý, Sửu là tam hội nên những tên có liên quan và cùng nghĩa với Tý (như các chữ thuộc bộ Thủy, Băng, Bắc, Khảm), Sửu sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi nhận được sự trợ giúp đắc lực của tam hội.

Tên đẹp năm 2021 hợp mệnh Mộc cho con trai và con gái

Đặt tên con trai 2021 – Tên đẹp cho bé trai tuổiTân Sửu

Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp… Khi đặt tên cho con tuổi Hợi, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Nếu bạn chuẩn bị sinh con trai năm 2021, cùng tham khảo 50 tên đẹp cho bé trai 2021 ngay dưới đây nhé!

Đặt tên con gái năm 2021 – Tên đẹp cho con gái tuổiTân Sửu

Khi một đứa trẻ được sinh ra thì điều quan trọng đầu tiên mà bố mẹ cần làm đó là đặt cho con một cái tên vừa hay lại vừa ý nghĩa. Tên của bé cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự trưởng thành và may mắn của các bé đó nhé. Chính vì vậy lựa chọn một cái tên sao cho phù hợp với con nhất là điều mà bố mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ cho con nhé. Năm 2021 là năm mệnh gì và đặt tên gì cho tên bé gái là hợp nhất hay nhất? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách đặt tên cho bé gái sinh năm 2021 hay nhất và ý nghĩa nhất. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu và lựa chọn một cái tên hay nhất thôi nào.

+ Đặt tên con gái năm 2021 họ nguyễn đẹp và ý nghĩa nhất

Stt Tên Ý nghĩa
1 Nguyễn TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
2 Nguyễn THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
3 Nguyễn THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
4 Nguyễn QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
5 Nguyễn QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
6 Nguyễn THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
7 Nguyễn THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
8 Nguyễn NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
9 Nguyễn DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
10 Nguyễn DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
11 Nguyễn TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
12 Nguyễn XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
13 Nguyễn LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
14 Nguyễn NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
15 Nguyễn THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
16 Nguyễn HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
17 Nguyễn NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
18 Nguyễn QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
19 Nguyễn TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
20 Nguyễn THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

+ 20 cái tên con gái 2021 họ Hoàng đẹp cho bạn lựa chọn

Stt Tên Ý nghĩa
1 Hoàng HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
2 Hoàng THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
3 Hoàng QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
4 Hoàng QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
5 Hoàng TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
6 Hoàng TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
7 Hoàng NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
8 Hoàng DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
9 Hoàng DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
10 Hoàng THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
11 Hoàng TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
12 Hoàng NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
13 Hoàng XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
14 Hoàng NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
15 Hoàng THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
16 Hoàng LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
17 Hoàng THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
18 Hoàng THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
19 Hoàng THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
20 Hoàng QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

+ Gợi ý 20 cái tên con gái 2021 họ Lê theo phong thuỷ

Stt Tên Ý nghĩa
1 Lê QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
2 Lê DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
3 Lê LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
4 Lê THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
5 Lê THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
6 Lê HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
7 Lê TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
8 Lê NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
9 Lê XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
10 Lê THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
11 Lê DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
12 Lê TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
13 Lê NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
14 Lê NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
15 Lê QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
16 Lê THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
17 Lê TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
18 Lê QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
19 Lê THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
20 Lê THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ

+ Tên con gái họ trần 2021 hay nhất

Stt Tên Ý nghĩa
1 Trần Trúc Đào tên một loài hoa
2 Trần Song Kê hai dòng suối
3 Trần Bảo Châu hạt ngọc quý
4 Trần Việt Hà sông nước Việt Nam
5 Trần THANH TÂM Mong trái tim con luôn trong sáng
6 Trần Vành Khuyên tên loài chim
7 Trần Thụy Du đi trong mơ
8 Trần Hoàng Kim sáng chói, rạng rỡ
9 Trần Ngọc Bích viên ngọc quý màu xanh
10 Trần Ngọc Khuê danh gia vọng tộc
11 Trần Đinh Hương một loài hoa thơm
12 Trần Ngân Hà dải ngân hà
13 Trần Minh Châu viên ngọc sáng
14 Trần THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
15 Trần Thu Hằng ánh trăng mùa thu
16 Trần QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
17 Trần Thiên Lam màu lam của trời
18 Trần Liên Hương sen thơm
19 Trần Kiều Dung vẻ đẹp yêu kiều
20 Trần Vân Hà mây trắng, ráng đỏ
21 Trần Uyển Khanh một cái tên xinh xinh
22 Trần MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
23 Trần Quỳnh Lam loại ngọc màu xanh sẫm
24 Trần An Hạ mùa hè bình yên
25 Trần Trung Anh trung thực, anh minh
26 Trần ĐOAN TRANG Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị
27 Trần Nhật Hạ ánh nắng mùa hạ
28 Trần Thiên Duyên duyên trời
29 Trần Vinh Diệu vinh dự
30 Trần Thiên Kim nghìn lạng vàng
31 Trần YẾN OANH Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
32 Trần Lệ Giang dòng sông xinh đẹp
33 Trần Linh Chi thảo dược quý hiếm
34 Trần TÚ TÂM Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu
35 Trần NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
36 Trần Giao Hưởng bản hòa tấu
37 Trần TỊNH YÊN Cuộc đời con luôn bình yên thanh thản
38 Trần BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
39 Trần Kim Khuyên cái vòng bằng vàng
40 Trần Hiền Hòa hiền dịu, hòa đồng
41 Trần 24 Phương Chi cành hoa thơm
42 Trần HẠNH SAN Tiết hạnh của con thắm đỏ như son
43 Trần TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
44 Trần Khánh Giang dòng sông vui vẻ
45 Trần Quỳnh Hương một loài hoa thơm
46 Trần Vàng Anh tên một loài chim
47 Trần Kim Hoa hoa bằng vàng
48 Trần KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
49 Trần Liên Chi cành sen
50 Trần Thục Khuê tên một loại ngọc
51 Trần LÂM TUYỀN Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước
52 Trần Hương Giang dòng sông Hương
53 Trần Bảo Hà sông lớn, hoa sen quý
54 Trần TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
55 Trần Hạ Giang sông ở hạ lưu
56 Trần Hiền Chung hiền hậu, chung thủy
57 Trần Hướng Dương hướng về ánh mặt trời
58 Trần Quỳnh Chi cành hoa quỳnh
59 Trần DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
60 Trần Song Lam màu xanh sóng đôi
61 Trần QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
62 Trần Vân Du Rong chơi trong mây
63 Trần HÀ MI Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn
64 Trần Lan Chi cỏ lan, cỏ chi, hoa lau
65 Trần Yên Đan màu đỏ xinh đẹp
66 Trần LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
67 Trần TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
68 Trần Bảo Lan hoa lan quý
69 Trần ĐẠI NGỌC Viên ngọc lớn quý giá
70 Trần DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
71 Trần Hoài An cuộc sống của con sẽ mãi bình an
72 Trần Mai Hiền đoá mai dịu dàng
73 Trần Tuyết Băng băng giá
74 Trần Mai Hạ hoa mai nở mùa hạ
75 Trần Hạnh Dung xinh đẹp, đức hạnh
76 Trần NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
77 Trần Mai Khôi ngọc tốt
78 Trần CÁT TƯỜNG Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ
79 Trần Lệ Băng một khối băng đẹp
80 Trần Mai Chi cành mai
81 Trần DẠ THI Vần thơ đêm
82 Trần QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
83 Trần Hồng Giang dòng sông đỏ
84 Trần DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
85 Trần Tâm Hằng luôn giữ được lòng mình
86 Trần Hoàng Hà sông vàng
87 Trần Kỳ Diệu điều kỳ diệu
88 Trần Hạ Băng tuyết giữa ngày hè
89 Trần Sơn Ca con chim hót hay
90 Trần ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
91 Trần THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang

+ Khéo chọn 20 cái tên con gái 2021 hay nhất cho họ Phạm

Stt Tên Ý nghĩa
1 Phạm XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
2 Phạm HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
3 Phạm THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
4 Phạm TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
5 Phạm QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
6 Phạm TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
7 Phạm DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
8 Phạm QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
9 Phạm DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
10 Phạm THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
11 Phạm QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
12 Phạm NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
13 Phạm NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
14 Phạm THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
15 Phạm THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
16 Phạm NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
17 Phạm THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
18 Phạm THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
19 Phạm LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
20 Phạm TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

+ Tư vấn đặt tên con gái 2021 họ Ngô ý nghĩa nhất

Stt Tên Ý nghĩa
1 Ngô THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
2 Ngô QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
3 Ngô QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
4 Ngô LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
5 Ngô XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
6 Ngô THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
7 Ngô DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
8 Ngô DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
9 Ngô THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
10 Ngô THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
11 Ngô THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
12 Ngô NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
13 Ngô NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
14 Ngô HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
15 Ngô NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
16 Ngô TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
17 Ngô THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
18 Ngô TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
19 Ngô QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
20 Ngô TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

+ Tên con gái 2021 họ trần

Stt Tên Ý nghĩa
1 Trần NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
2 Trần THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
3 Trần THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
4 Trần TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
5 Trần THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
6 Trần MỘC MIÊN Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
7 Trần HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
8 Trần XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
9 Trần DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
10 Trần CHI LAN Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
11 Trần NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
12 Trần TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
13 Trần ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
14 Trần BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
15 Trần KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
16 Trần QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
17 Trần NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
18 Trần LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
19 Trần THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
20 Trần MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
21 Trần THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
22 Trần NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
23 Trần TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
24 Trần THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
25 Trần DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
26 Trần HỒNG KHUÊ Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
27 Trần DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
28 Trần VÂN KHÁNH Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
29 Trần QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
30 Trần QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

+ 30 cái tên con gái 2021 họ Phan hợp tuổiTân Sửu

Stt Tên Ý nghĩa
1 Phan QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
2 Phan NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
3 Phan THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
4 Phan HỒNG KHUÊ Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
5 Phan DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
6 Phan NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
7 Phan DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
8 Phan MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
9 Phan CHI LAN Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
10 Phan THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
11 Phan TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
12 Phan NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
13 Phan HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
14 Phan QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
15 Phan KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
16 Phan TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
17 Phan TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
18 Phan ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
19 Phan MỘC MIÊN Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
20 Phan THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
21 Phan XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
22 Phan DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
23 Phan THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
24 Phan THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
25 Phan QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
26 Phan THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
27 Phan VÂN KHÁNH Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
28 Phan LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
29 Phan BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
30 Phan NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang

+ Gợi ý 40 cái tên con gái 2021 họ Đặng hay và ý nghĩa, hợp phong thuỷ mệnh mộc

Stt Tên Ý nghĩa
1 Đặng TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
2 Đặng XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh
3 Đặng HÀ MI Con có hàng lông mày đẹp như dòng sông uốn lượn
4 Đặng THỤC QUYÊN Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu
5 Đặng THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
6 Đặng HỒNG KHUÊ Cánh cửa chốn khuê các của người con gái
7 Đặng MỘC MIÊN Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
8 Đặng THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
9 Đặng DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
10 Đặng THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
11 Đặng HẠNH SAN Tiết hạnh của con thắm đỏ như son
12 Đặng QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
13 Đặng VÂN KHÁNH Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
14 Đặng ÁI KHANH Người con gái được yêu thương
15 Đặng NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
16 Đặng NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
17 Đặng QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
18 Đặng QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
19 Đặng UYỂN NHÃ Vẻ đẹp của con thanh tao, phong nhã
20 Đặng YẾN OANH Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
21 Đặng THU NGUYỆT Tỏa sáng như vầng trăng mùa thu
22 Đặng KIM KHÁNH Con như tặng phẩm quý giá do vua ban
23 Đặng THANH TÂM Mong trái tim con luôn trong sáng
24 Đặng THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
25 Đặng TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
26 Đặng HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
27 Đặng NGỌC LIÊN Đoá sen bằng ngọc kiêu sang
28 Đặng NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
29 Đặng CHI LAN Hãy quý trọng tình bạn, nhé con
30 Đặng DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
31 Đặng THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
32 Đặng LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
33 Đặng THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
34 Đặng THƯƠNG NGA Người con gái như loài chim quý dịu dàng, nhân từ
35 Đặng DIỄM KIỀU Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa
36 Đặng ĐẠI NGỌC Viên ngọc lớn quý giá
37 Đặng TÚ TÂM Ba mẹ mong con trở thành người có tấm lòng nhân hậu
38 Đặng MINH KHUÊ Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
39 Đặng BẠCH LIÊN Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
40 Đặng TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ

+ Bố họ Vũ đặt tên con gái là gì hợp mệnh mộc năm 2021?

Stt Tên Ý nghĩa
1 Vũ DIỆU ANH Con gái khôn khéo của mẹ ơi, mọi người sẽ yêu mến con
2 Vũ THIÊN HÀ Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ
3 Vũ QUỲNH ANH Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
4 Vũ THỤC ĐOAN Hãy là cô gái hiền hòa đoan trang
5 Vũ LINH ĐAN Con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi
6 Vũ THÁI HÒA Niềm ao ước đem lại thái bình cho muôn người
7 Vũ TRÂM ANH Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
8 Vũ NGHI DUNG Dung nhan trang nhã và phúc hậu
9 Vũ QUẾ CHI Cành cây quế thơm và quý
10 Vũ TRÚC CHI Cành trúc mảnh mai, duyên dáng
11 Vũ TRÂN CHÂU Con là chuỗi ngọc trai quý của bố mẹ
12 Vũ HIẾU HẠNH Hãy hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, đức hạnh vẹn toàn
13 Vũ THIÊN DI Cánh chim trời đến từ phương Bắc
14 Vũ QUỲNH HƯƠNG Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
15 Vũ NGUYỆT CÁT Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
16 Vũ NGỌC DIỆP Chiếc lá ngọc ngà và kiêu sa
17 Vũ THU GIANG Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
18 Vũ DẠ HƯƠNG Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm
19 Vũ THIÊN HƯƠNG Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
20 Vũ XUYẾN CHI Hoa xuyến chi thanh mảnh, như cây trâm cài mái tóc xanh

+ Một câu chuyện về sinh con năm 2021 gây nhiều tranh cãi

Status “sinh con một bề” của bà mẹ Sài Gòn, Nguyễn Phạm Khánh Vân, đang gây nóng trên mạng với gần 4.000 lượt like. Chị Vân chia sẻ về câu chuyện của chính mình, người đang có 3 cậu con trai (cách nhau 5 tuổi, cậu lớn nhất 15 tuổi). Chị kể về những cảm xúc từng trải qua, từ chán nản, buồn khổ cho đến khi ngập tràn tình yêu thương với đứa con thứ ba, em bé chị từng mong là một cô con gái.

“Đứa đầu con trai, đứa sau con trai, đứa thứ 3 siêu âm con gái. Đi thầy lang danh tiếng, bắt mạch hai lần vẫn con gái, đi coi bói rút quẻ tanh tách vẫn con gái. Trong lòng tôi hạnh phúc tràn trề gọi con là Bella, ngày nào cũng tâm sự Bella ơi, Bella à… Tôi lại còn khoe khắp nơi”, chị kể lại.

Thế nhưng trong một lần khám thai, một bác sĩ siêu âm giỏi đã khẳng định chị đang mang bầu bé trai. Chị không tin. Cho đến khi cái thai ngày càng lớn, bác sĩ khẳng định 100% là con trai, chị mới thấy hụt hẫng, chán chường, nằm im một chỗ, cảm giác như “rơi tự do từ trên núi xuống”.

loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be

Chị Khánh Vân hạnh phúc và tự hào khi có 3 cậu con trai.

Chị kể khi siêu âm, bác sĩ phát cho một đĩa CD ghi lại những hình ảnh của thai nhi nhưng chị không thèm nhìn. Rồi một ngày để xem con thế nào, chị mở lên xem. “Lúc nhìn thấy hình ảnh con trong bụng, tim gan tôi tan nát, nhưng tôi chợt tỉnh ra, khóc nức nở vì thấy mình tội lỗi quá. Tại sao tôi không yêu con mình? Đứa bé dễ thương nhúc nhích bú nước ối tồm tộp, che mặt kia là con mình mà…”, chị nhớ lại giây phút đó.

Chị sinh bé thứ 3, đúng là con trai như bác sĩ nói. Bế em bé trên tay, mặt mũi đáng yêu hệt như hình siêu âm, thơm vào đôi má vừa mềm vừa phính, chị Vân cảm nhận được hạnh phúc vô bờ. “Bây giờ đứa thứ ba vẫn là đứa tôi cưng nhất, cả nhà cùng cưng vì bé nhất nhà. Tôi rất hãnh diện vì 3 đứa con trai”, chị nói.

Sau tất cả, chị nghĩ con cái là duyên do Thượng đế ban tặng, dù giới tính gì cũng là máu thịt. Giờ đây, chị bỏ ngoài tai tất cả những câu nói “tam nam bất phú” hay cố đẻ thêm con gái, vì chị tự hào với những gì chị có.

loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be-1

Chị Vân đang cưng bé út nhất nhà.

Chạm đến vấn đề được nhiều mẹ quan tâm, status của chị Vân nhận gần 250 lượt bình luận, trong đó nhiều người cũng kể lại những câu chuyện của họ về việc sinh con một bề.

Chị Hà Nguyễn tâm sự, chị có 2 đứa con trai, giờ đi đâu cũng bị hỏi là “có sinh con gái nữa không?”; “phấn đấu thêm cô công chúa nữa chứ?”…  Không muốn sinh thêm con, nên ai hỏi chị đều nói thật, nhưng nghe vậy nhiều người vẫn thòng thêm “thèm chứ sao không thèm” khiến chị cảm thấy rất tức giận.

Chị Kiều Linh (Hòa Bình) cũng vừa mới sinh bé trai thứ ba. Khi biết mình mang bầu lỡ kế hoạch, chị cũng từng khát khao đó là một bé gái. Chị muốn có một cô bé đáng yêu, nhẹ nhàng trong gia đình lộn xộn toàn siêu nhân, ôtô và gươm kiếm, muốn có cô con gái út tận tay chăm sóc ba mẹ tới nơi tới chốn, chứ không qua loa phiên phiến như các anh.

Thấy triệu chứng nghén khác với 2 lần trước, rồi nhìn ngấn chân 2 vạch của con thứ hai (như các cụ nói là lần tới sẽ sinh con gái), chị lại càng đinh ninh mình mang bầu bé gái. Cho đến khi sang tháng thứ 5, bác sĩ chỉ lên màn hình và nói: “thấy cái gậy rồi nhé”, khiến chị nằm chết lặng.

Thấy mẹ buồn và được bố giải thích, hai đứa con trai sà vào lòng chị. “Mẹ ơi, mẹ sắp có 4 anh em siêu nhân bảo vệ mẹ rồi, mẹ không cần sợ gì nữa nhé”, giọng nói ngây thơ, còn chưa sõi của cậu con trai 3 tuổi khiến chị thấy lòng ấm lại. Sau ngày hôm đó, chị suy nghĩ thông suốt rằng, chị sẽ không mơ có con gái nữa, vì ông trời đã trao tặng chị những người đàn ông mạnh mẽ này.

Cũng là sinh con một bề, nhưng áp lực của những bà mẹ sinh toàn con gái thường nặng nề hơn. Họ thường phải gánh tâm lý “cố sinh con trai” nếu như những người xung quanh không ủng hộ.

Chị Nguyễn Nhung (Thái Bình) luôn bị cảm giác phải sinh con trai ám ảnh mỗi ngày. Sinh bé đầu là con gái, chị tặc lưỡi thôi còn đứa sau sẽ xem xét, tính toán cẩn thận. Nhưng người tính không bằng trời tính, dù đã làm đủ các mẹo như người ta mách, chị vẫn sinh bé gái tiếp theo.

Ngày sinh con, nước mắt chị lặng lẽ tuôn rơi. Chị tuyệt vọng đến nỗi không thèm để ý đến con. Cho đến khi tiếng con khóc ré lên vì đói, chị vội vã chạy đến và ôm con vào lòng. “Tôi tự thấy bản thân mình quá ích kỷ. Tại sao tôi phải để ý đến lời người ta nói, tại sao cứ phải để những hủ tục đè nát cuộc đời mình. Tiếng khóc của con đã thức tỉnh con người tôi”, chị chia sẻ.

Chị vẫn còn nhớ như in lần em gái chị lên thăm, dẫn theo thằng cháu trai đi cùng, bố mẹ chồng chị nói bóng gió: “Cô Nga đẻ giỏi thật, đẻ phải thế chứ”. Chị nuốt giận vào trong lòng, không đáp trả. Chị cứ lặng lẽ, chăm con lớn ngoan, học giỏi. Mỗi lần, ai nói chị cố sinh con trai, chị lại nói: “Em sinh con trai thì bác giúp em nuôi cả đời nhé”.

loi-dap-tra-cua-nhung-ba-me-sinh-con-mot-be-2

Chị Mai Hương, 29 tuổi, vừa hạ sinh bé gái thứ 3 được hơn một tháng.

Chị Mai Hương (29 tuổi, Hải Dương) vừa hạ sinh bé gái thứ ba được hơn một tháng. Dù chồng chị là con cả nhưng cả hai đều không xác định cố sinh con trai.

Mỗi khi có ai nói “đẻ cố lấy thằng đích tôn”, chồng chị lại nói “cố tứ nữ chứ không cố con trai”. “Nuôi con nào cũng vất vả, đau đớn, nhưng mỗi khi ngắm đàn con gái, dễ thương giống nhau y đúc, tôi lại thấy hạnh phúc vô cùng. Tôi may mắn vì không bị suy nghĩ ‘con trai – con gái’ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý. Ông bà nội ngoại hai bên cũng không tạo áp lực gì cho hai vợ chồng, còn luôn dặn dò chúng tôi phải yêu thương các con đồng đều như nhau”.

Chị Phạm Loan cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, nhưng có cách đáp trả rất rõ ràng: “Mỗi khi có ai hỏi tôi mấy bé rồi, tôi trả lời rất to trong hạnh phúc ‘2 con gái ạ’ . Sau đó họ có ý tốt hay ý xấu gì đó khi nói về một đứa con trai thì tôi cũng không mấy quan tâm. Vì sau tất cả, cũng chỉ bản thân mình sống cuộc sống này, chỉ có mình nuôi các con mình, nên mặc kệ những lời nói của mọi người”.

| Đặt tên cho con | Làm cha mẹ | Tag: . . . . . . . . .