Ngày thất tịch nên ăn đậu đỏ hay thả thính mới có người yêu?

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng nên ăn đậu đỏ vào ngày thất tịch để gặp may mắn trong chuyện tình duyên. Nhưng vẫn có nhiều ý kiến khác phải mượn ngày thất tịch để tỏ tình, thả thính thế mới có người yêu. Vậy hãy cùng Sansan Luxury Wedding giải đáp câu hỏi Ngày thất tịch nên ăn đậu đỏ hay thả thính mới có người yêu?

Thất tịch là ngày gì?

Nếu phương Tây có ngày 14 tháng 2 là ngày lễ tình nhân (Valentine) thì ở phương Đông cũng sẽ có ngày lễ tình nhân riêng của họ đó chính là ngày Thất Tịch (Mùng 7 tháng 7 Âm lịch). Ngày này cũng là ngày gắn liền với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ.

thất tịch

Ngày Thất Tịch ở Việt Nam

Ngày lễ Thất Tịch (Mùng 7 tháng 7 Âm lịch) tại Việt Nam còn được gọi là ngày “ông Ngâu bà Ngâu” – cách gọi Ngưu Lang và Chức Nữ trong văn hóa người Việt Nam. Trong ngày lễ Thất Tịch trời thường mưa rả rích trong suốt một ngày, gọi là mưa ngâu. Tương truyền đó cũng chính là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi được gặp nhau.

Điều đặc biệt với ngày lễ Thất Tịch tại Việt Nam đó là vào thời vua vua Lý Thánh Tông (1054 – 1072). Theo những ghi chép lịch sử để lại, lúc này nhà vua ở độ tuổi 42 nhưng vẫn chưa có con để truyền ngôi vị, nên đã vào một ngôi chùa để cầu tự vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch và nhờ đó sinh ra Thái tử Càn Đức. Vì vậy, vào ngày này hàng năm, một lễ hội đã được tổ chức ở chùa Hà và trở thành lễ hội cầu tình duyên, gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống.

ảnh cưới studio mùa dịch covid-19

Ý nghĩa của việc ăn đậu đỏ

Người ta tin rằng, trong ngày Thất Tịch nếu hai người yêu nhau cùng ngắm sao Ngưu Lang – Chức Nữ thì sẽ mãi mãi bên nhau. Những năm trở lại đây, giới trẻ Việt còn truyền nhau rằng, ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch sẽ giúp cầu nhân duyên, những cặp đôi yêu nhau sẽ càng thêm bền lâu còn người đang lẻ bóng sẽ sớm gặp được ý trung nhân.

Nhưng thật chất đậu đỏ chỉ giúp lợi sữa, giảm cân, tốt cho thận, giảm stress, hỗ trợ gan, tốt cho tim mạch, tốt cho tiêu hóa,… Nên ai đang ấp ủ ăn đậu đỏ để có người yêu thì nên suy nghĩ theo một chiều hướng khác là ăn đậu đỏ để tốt cho sức khỏe đi nhé!

ảnh cưới tuần trăng mật

Thả thính ngày thất tịch?

Vốn dĩ chúng ta nên mượn ngày thất tịch để tìm người yêu điều đó sẽ thiết thực hơn là ăn chè đậu đỏ, những đâu ngôn tình được trích từ Thất Tịch Không Mưa sẽ giúp bạn cưa đổ ngay người mình thích đấy. Cùng Sansan Luxury Wedding điểm lại những câu ngôn tình đấy nào.

Dâng tặng anh sự đẹp đẽ của vẻn vẹn hai mươi tư tiếng đồng hồ cuối cùng em có.

Chờ đợi kiếp sau hóa thành con ve sầu mùa thu hát cho anh nghe khúc ca du dương mùa hạ.

Nếu cảm thấy những câu ngôn tình này chưa đủ để cưa đổ crush của bạn thì tham khảo ngay Cẩm nang thả thính khiến cô gái nào cũng đổ trong mùa covid-19 nhé! .

thất tịch không mưa

Tình, đợi anh.

Chua chua, chát chát, nhưng lại không kìm được vẫn muốn nếm thêm lần nữa.

Trong quả khế chát xanh xanh, nụ cười ngốc nghếch ngọt ngào của anh, tình đầu trong sáng của em, lặng lẽ nảy mầm.

Đàn ông và phụ nữ, sống và chết, hai đầu của cán cân tình yêu.

Thiên đường và địa ngục, em và anh mãi không thể gặp nhau ở cùng một điểm.

Bạn đã muốn cầu hôn người mình yêu chưa, nếu có thì nên tham khảo ngay bí quyết cầu hôn khiến cô gái nào cũng rung động không thể chối từ

 

ngày thất tịch

Anh cũng yêu em, rất yêu, rất yêu, rất yêu…

chụp ảnh cưới đẹp 2021

Sansan Luxury Wedding chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều  thành quả trong ngày thất tịch này nhé, chúc bạn sẽ có được tình yêu đích thực cho đời mình.

| Hay nhất | Tag: