Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng thuốc kháng sinh Zinnat

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Bài viết được viết do Dược sĩ Quang Ánh Nguyệt – Khoa Dược – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Zinnat là một kháng sinh được sử dụng rất thông dụng mang đến nhiều trường hợp nhiễm khuẩn với nhiều dạng bào chế và hàm lượng tương thích cho nhiều đối tượng và lứa tuổi. Hoạt chất đó chính là cefuroxim, thuộc nhóm kháng sinh diệt khuẩn cephalosporin phổ rộng lớn với vi trùng Gram dương và Gram âm.

1. Điều gì sẽ xảy ra nếu người bệnh sử dụng thuốc Zinnat quá liều?

Ngay cả ở liều bình thường, Zinnat cũng mang thể khiến ra các tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa), viêm ruột già giả mạc, nhức đầu, tăng bạch huyết cầu ưa eosin, tăng men gan.

Do thuốc được thải trừ chủ yếu qua thận nên với bệnh nhân suy giảm chức năng thận, liều sử dụng của thuốc tiếp tục được điều chỉnh tương ứng với mức độ suy giảm.

Quá liều Zinnat có thể gây ra kích ưa thích não dẫn đến co giật. Nồng độ cefuroxim có thể được giảm bằng cách thẩm phân máu hay thẩm phân phúc mạc.

tăng men gan - Dichvuhay.vn Sử dụng thuốc Zinnat quá liều mang thể tạo tăng men gan

2. Người bị bệnh gan mang nên uống thuốc Zinnat hoặc không?

Do thuốc không được chuyển hóa qua gan nên có thể dùng mang đến bệnh nhân bị bệnh gan.

Thuốc được thải trừ nhà yếu qua thận (ở dạng không chuyển hóa) nên phải kiểm soát và điều chỉnh liều với bệnh nhân suy giảm tác dụng thận.

Không được sử dụng thuốc sinh sống bệnh nhân bị quá mẫn với cefuroxime hoặc ngẫu nhiên thành phần nào của thuốc, hoặc bệnh nhân mang tiền sử quá mẫn (như sốc phản vệ…) với penicillin hoặc kháng sinh nhóm betalactam (như amoxicillin, cefalexine, cefaclor, cefixime…) do tiềm ẩn nguy cơ dị ứng chéo.

3. Thuốc Zinnat mang được sử dụng mang đến phụ nữ mang thai?

Thuốc qua được nhau thai, nhưng không có dẫn chứng thử nghiệm nào mang lại thấy thuốc có ảnh hưởng trọn tác động trên phôi hoặc thai nhi. Tuy nhiên, và với tất cả các thuốc khác, nên cẩn thận khi sử dụng vào những tháng đầu của thai kỳ.

Giãn tĩnh mạch tiếp tục  không cải tổ  nếu  các bạn  tiếp tục mang thai - Dichvuhay.vn Phụ nữ mang thai nên xem xét việc sử dụng Zinnat

4. Phụ nữ cho con bú có được sử dụng Zinnat?

Cefuroxime (hoạt chất của Zinnat) được bài tiết qua sữa mẹ vì vậy cần cẩn trọng khi dùng Zinnat mang đến người mẹ đến con bú. Nếu cần phải dùng do xem xét lợi ích điều trị đến mẹ lớn rộng rủi ro tiềm ẩn mang đến trẻ thì lưu ý biểu lộ rối loạn tiêu hóa hoặc dị ứng ở trẻ.

5. Thuốc có khiến tác động tới người đang được lái xe không?

Vì thuốc có thể tạo chóng mặt nên cảnh báo bệnh nhân thận trọng khi tài xế hoặc vận hành máy móc.

Ngủ gật khi lái xe - Dichvuhay.vn Thuốc có thể khiến tác động tới người đang lái xe

6. Trẻ em dưới 3 tháng tuổi mang được dùng thuốc Zinnat không

Do nhà sinh sản thiếu dữ liệu nghiên cứu sử dụng Zinnat ở trẻ dưới 3 tháng tuổi nên việc sử dụng thuốc sinh sống đối tượng này cần rất là thận trọng, xem xét lợi ích và nguy cơ.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Chủ đề: Nhiễm khuẩn Thuốc kháng sinh Zinnat Zinnat Diệt khuẩn cephalosporin phổ rộng Cefuroxime Dược

| Sức khoẻ | Tag: