Thuốc Histodil (Cimetidin) điều trị bệnh về đường tiêu hóa

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Bài viết vì Dược sĩ, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Phương Khanh – Khoa Dược – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Cimetidin mang hiệu suất cao giảm tiết axit tương tự với các thuốc khác cùng nhóm (Famotidin, Nizatidin) và phần lớn bệnh nhân dung nạp tốt. Thuốc hoạt động giải trí bằng cơ hội ức chế thụ thể histamin H2 tại dạ dày, dẫn tới histamin mất tác dụng, từ đó giúp dạ dày giảm tiết acid, đặc biệt quan trọng được chứng tỏ mang hiệu quả giảm acid về đêm.

1. Thuốc Cimetidin có kết quả gì?

Cimetidin là thuốc được phát hiện và sử dụng đầu tiên trong nhóm kháng histamin H2. Histamin đóng vai trò là tín hiệu trợ giúp dạ dày phân biệt sở dĩ tiết acid dịch vị. Thuốc hoạt động bằng cơ hội ức chế thụ thể histamin H2 trên dạ dày, dẫn đến histamin mất tác dụng, từ đó trợ giúp dạ dày giảm tiết acid, đặc biệt được chứng tỏ mang hiệu suất cao giảm acid về đêm.

Thuốc được sử dụng để điều trị/ giảm triệu chứng các tình trạng bệnh gây ra do tăng tiết axit quá mức từ dạ dày, bao gồm:

Trào ngược dạ dày thực quản - Dichvuhay.vn Thuốc Cimetidin được sử dụng để điều trị/ giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

2. Thuốc mang an toàn không?

Cimetidin có hiệu quả giảm tiết axit tương tự với những thuốc khác cùng nhóm (Famotidin, Nizatidin) và đa số bệnh nhân dung nạp tốt. Tuy nhiên, so với những thuốc khác trong nhóm thì Cimetidin có một vài bất lợi làm tránh việc sử dụng rộng lớn rãi của thuốc trên thực tế, bao gồm:

3. Nên dùng thuốc này như vậy nào?

Dùng thuốc Cimetidin cùng với bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ nếu như triệu chứng tiêu hóa của quý khách thường xuất hiện về đêm.

Trong trường hợp quý khách dùng thuốc sở dĩ ngăn ngừa triệu chứng ợ nóng, nên sử dụng thuốc 30 phút trước bữa ăn hoặc đồ uống thường xuyên tạo triệu chứng này với bạn,

Lưu ý không uống cùng lúc với antacid sở dĩ tránh làm giảm hiệu suất cao của Cimetidin

Một số người tiếp tục  bị ợ nóng sau lúc  dùng  gừng - Dichvuhay.vn Trong trường hợp các bạn sử dụng thuốc Cimetidin để ngăn ngừa triệu chứng ợ nóng, nên sử dụng thuốc 30 phút trước bữa ăn

4. Có thể sử dụng thuốc Cimetidin chung với những thuốc khác không?

Cimetidin mang đặc tính ức chế enzym Cytochrome, là enzym làm trách nhiệm chuyển hóa phần lớn các thuốc. Do đó, Cimetidin có tố chất làm thay đổi hiệu quả điều trị của các thuốc khác khi sử dụng chung, ví dụ: warfarin, phenytoin, clopidogrel, diazepam.. Vì tiềm ẩn nguy cơ này nên bạn cần hỏi ý kiến của bác bỏ sĩ/dược sĩ trước lúc muốn dùng công cộng với bất kỳ thuốc nào.

5. Nên dùng thuốc vào thời hạn bao lâu?

Trường hợp quý khách tự dùng thuốc để điều trị trào ngược dạ dày thực quản: Nếu các bạn cần dùng thuốc liên tục vào từ 2 tuần trở lên nhưng triệu chứng vẫn không kiểm soát tốt, các bạn nên gặp bác sĩ sở dĩ được tư vấn về liệu trình điều trị tối ưu hơn.

Nếu các bạn được bác bỏ sĩ kê toa dùng thuốc này: Thời gian điều trị không giống nhau tùy từng bệnh lý. Lưu ý dùng thuốc theo hướng dẫn của chưng sĩ.

6. Các biện pháp trợ giúp phòng ngừa triệu chứng ợ nóng ngoài thuốc?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec với hệ thống hạ tầng vật chất, trang trang bị y tế tiến bộ cùng đội ngũ chuyên gia, chưng sĩ nhiều năm kinh nghiệm tay nghề vào khám điều trị bệnh, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và điều trị trên Bệnh viện.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc ĐK trực tuyến TẠI ĐÂY.

Chủ đề: Thuốc Cimetidin Cimetidin Liều sử dụng thuốc Cimetidin Sử dụng thuốc Cimetidin Công dụng thuốc Cimetidin

| Sức khoẻ | Tag: