Xuất tinh sớm là gì? Triệu chứng, chẩn đoán và cách điều trị

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt nội dung

Hiện nay, xuất‌ ‌tinh‌ ‌sớm‌ ‌là nguyên nhân khiến‌ ‌quý‌ ‌ông‌ ‌trở‌ ‌nên‌ ‌tự‌ ‌ti‌ ‌mặc‌ ‌cảm‌ và làm ‌gia‌ ‌tăng‌ ‌nguy‌ ‌cơ‌ ‌vô‌ ‌sinh,‌ ‌hiếm‌ ‌muộn.‌ ‌Vì‌ ‌vậy‌ ‌việc‌ ‌tìm‌ hiểu nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị ‌sẽ‌ ‌giúp‌ ‌phái‌ ‌mạnh‌ ‌nhanh‌ ‌chóng‌ ‌lấy‌ ‌lại‌ ‌đời‌ ‌sống‌ ‌tình‌ ‌dục‌ ‌viên‌ ‌mãn.‌ ‌

Nội dung bài viết

Xuất tinh sớm là gì, có nguy hiểm không?

Bệnh là tình trạng nam giới không kiểm soát được việc đạt cực khoái khi quan hệ và xuất tinh khi mới hoặc thậm chí dương vật chưa xâm nhập âm đạo.

Theo Hội Niệu khoa Châu Âu, tỷ lệ xuất tinh sớm trên thế giới khoảng 20 – 30%. Còn theo thống kê của trung tâm Nam học, con số đó ở Việt Nam lên đến 70%. Thông thường thời gian cương cứng và giao hợp ở nam giới trung bình là 7,3 phút, nhưng có tới 43% nam giới kết thúc quá trình quan hệ dưới 2 phút sau khi xâm nhập âm đạo.

Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của nhiều quý ông - Baotrithuc.vn
Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của nhiều quý ông

Xuất tinh sớm không chỉ gây áp lực đối với nam giới mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người phụ nữ khi tiến hành cuộc giao hợp. Trong những trường hợp này, đa phần nữ giới sẽ cảm thấy không được thỏa mãn về nhu cầu tình dục nên dễ có cảm giác cáu gắt, thất vọng và chán nản về nửa kia của mình, từ đó có thể gây ra những bất hòa, rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Đáng nói hơn, nam giới xuất tinh sớm còn là biểu hiện suy giảm nồng độ Testosterone khi bước vào thời kỳ mãn dục. Vì thế, nam giới nên đi khám càng sớm càng tốt để tránh được những biến chứng do bệnh gây ra.

Triệu chứng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có rất nhiều dấu hiệu điển hình mà nam giới có thể nhận biết nhằm điều trị sớm. Người bệnh cần căn cứ vào những dấu hiệu này để có phương pháp chữa phù hợp, tránh để lâu gây ra những biến chứng không mong muốn:

Trên đây là những dấu hiệu xuất tinh sớm dễ dàng nhận biết nhất. Tuy nhiên, để xác định cụ thể tình trạng bệnh tình, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp thăm khám và điều trị.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Hiện nay, các bác sĩ đã nghiên cứu và xác định các yếu tố gây ra tình trạng xuất tinh quá sớm khi quan hệ ở nam giới, cụ thể

Lạm dụng rượu bia có thể gây xuất tinh sớm bất cứ lúc nào - Baotrithuc.vn
Lạm dụng rượu bia có thể gây xuất tinh sớm bất cứ lúc nào

Xác định đúng nguyên nhân xuất tinh sớm có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh ở nam giới. Vì vậy, nam giới cần tìm hiểu nguyên nhân để tránh gặp phải biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh này.

Cách chẩn đoán và phân loại xuất tinh sớm

Cách chẩn đoán

Để xác định và chẩn đoán tình trạng xuất tinh sớm, các bác sĩ có thể thông qua việc hỏi về đời sống tình dục, tiền sử bệnh tật, khám lâm sàng và một số trường hợp cần làm xét nghiệm cận lâm sàng.

Cách phân loại xuất tinh sớm

Hiện nay, các bác sĩ phân loại tình trạng rối loạn xuất tinh thành 2 dạng chủ yếu. Với mỗi  dạng sẽ có phương pháp điều trị cụ thể với từng thể trạng bệnh nhân.

Cách phòng tránh xuất tinh sớm

Một số giải pháp giúp nam giới hạn chế và phòng tránh được tình trạng xuất tinh sớm có thể kể đến như sau:

Thay đổi tư thế yêu để phòng ngừa xuất tinh sớm - Baotrithuc.vn
Thay đổi tư thế yêu để phòng ngừa xuất tinh sớm

Cách điều trị bệnh xuất tinh sớm

Điều tị xuất tinh sớm theo Tây y

Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc tây tùy theo tình trạng xuất tinh sớm của quý ông. Người bệnh có thể tham khảo các nhóm thuốc sau:

Bên cạnh đó, trong trường hợp việc sử dụng thuốc chữa xuất tinh sớm không đem lại hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện các tiểu phẫu (cắt bao quy đầu, điều chỉnh dây hãm phanh ở quy đầu). Cắt bao quy đầu giúp giải quyết các vấn đề hẹp, dài, viêm để đẩy lùi tình trạng bệnh. Điều chỉnh dây hãm phanh có tác dụng giảm sự nhạy cảm ở đầu của dương vật.

Chữa xuất tinh sớm bằng Đông y

Đông y ưu tiên sử dụng những phương pháp an toàn, lành tính nhằm điều trị xuất tinh sớm. Cụ thể, người bệnh có thể áp dụng một số thảo dược vườn nhà như:

Điều trị xuất tinh sớm bằng một số bài thuốc dân gian - Baotrithuc.vn
Điều trị xuất tinh sớm bằng một số bài thuốc dân gian

Ngoài ra, áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu cũng là kĩ thuật được bác sĩ chỉ định với nam giới bị xuất tinh sớm:

Một số bài tập hỗ trợ nam giới bị xuất tinh sớm

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc tây và thuốc nam, có một chế độ tập luyện phù hợp giữ vai trò quan trọng giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện tình trạng xuất tinh sớm rõ rệt. Nam giới nên thực hiện đều đặn các bài tập dưới đây mỗi ngày:

Thống kê về thực trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là hiện tượng phổ biến nhất trong các rối loạn xuất tinh, có khi xuất tinh ngay khi có kích thích tình dục nhẹ nhàng. Tại Mỹ, tỷ lệ xuất tinh sớm thấy ở 30-70% đàn ông. Trong điều tra quốc gia về sức khỏe và đời sống xã hội nam giới ở tất cả các lứa tuổi cho biết có khoảng 30%.

Xuất tinh sớm là bệnh chiếm tỉ lệ khá cao tại Việt Nam, nhất là ở giới trẻ, đứng đầu trong nhóm bệnh lý rối loạn tình dục ở nam giới hiện nay. Một vài cuộc khảo sát cho thấy, tỉ lệ xuất tinh sớm chiếm đến 29% dân số, là nguyên nhân gây đổ vỡ hạnh phúc lứa đôi. 

Tài liệu tham khảo, công trình nghiên cứu

Hiện nay, người bệnh có thể tìm hiểu về tài liệu, thông tin bệnh lý xuất tinh sớm thông qua các tài liệu của nước ngoài và Việt Nam. Cụ thể:

| Sức khoẻ | Yêu | Tag: